chatbot AI

2 công cụ giúp bạn trải nghiệm miễn phí chatbot AI thông minh nhất hiện nay

Trải nghiệm các chatbot AI thông minh là một trải nghiệm thú vị trong thế giới công nghệ hiện đại. Trên thị trường hiện nay, có nhiều công cụ cung cấp chatbot AI miễn phí với các tính năng ấn tượng. Bài viết dưới đây, Hieuai sẽ hướng dẫn bạn cách trải nghiệm những chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất hiện nay, bao gồm ChatGPT, Gemini, Claude,… cùng theo dõi nhé!

“Sự trỗi dậy” của các chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo

Vào cuối tháng 1/2023, ChatGPT – một chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) – đã nổi lên như một hiện tượng toàn cầu với khả năng thông minh đáng kinh ngạc trong các cuộc hội thoại với người dùng.

ChatGPT cho phép người dùng đặt câu hỏi và tương tác bằng văn bản, và có thể thực hiện nhiều yêu cầu khác nhau như viết đoạn văn, lập trình, hoặc soạn email với ngôn ngữ tự nhiên như một con người thật. Đặc biệt, ChatGPT hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Từ khi trở thành hiện tượng toàn cầu, ChatGPT đã khiến nhiều công ty công nghệ lớn chú ý và nhanh chóng phát triển các chatbot tích hợp AI để cạnh tranh, như Google’s Gemini, Alibaba’s Qwen, Microsoft’s Copilot, và Facebook’s Llama.

Hiện nay, một số chatbot AI được cung cấp miễn phí cho người dùng như Gemini, ChatGPT, Copilot… Tuy nhiên, một số trong số này đang trong giai đoạn phát triển hoặc chưa có sẵn cho người dùng tại Việt Nam (như Llama), trong khi một số khác yêu cầu trả phí để sử dụng.

chatbot AI
“Sự trỗi dậy” của các chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo

Tuy nhiên, chatbot AI miễn phí thường dùng các mô hình ngôn ngữ cũ hơn, không đạt hiệu suất thông minh và đôi khi đưa ra thông tin không chính xác. Ngoài ra, để sử dụng các chatbot AI này, người dùng thường phải truy cập từng trang web hoặc cài đặt các ứng dụng riêng biệt và sử dụng chúng một cách đơn lẻ.

Vậy có cách nào để sử dụng chung các chatbot AI này trên cùng một nền tảng để không cần chuyển đổi giữa các trang web hoặc ứng dụng? Dưới đây là một số giải pháp để lựa chọn:

You.com

Trang web You.com là một nền tảng cho phép người dùng khám phá và sử dụng các chatbot AI hàng đầu trên cùng một giao diện thuận tiện.

Để bắt đầu, bạn truy cập vào trang web tại https://you.com/ và nhấn vào “Sign in” để đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google hoặc Apple của bạn. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu trực tiếp trong khung chat và lựa chọn mô hình ngôn ngữ yêu thích từ danh sách “GPT-4”. Trang web này cung cấp một loạt các chatbot AI hàng đầu, bao gồm cả các mô hình có tính phí như Gemini 1.5 Pro, GPT-4 Turbo và Llama (mặc dù Llama hiện chưa có sẵn tại Việt Nam).

Có thể bạn thích:  Ứng dụng của AI trong giáo dục - AI có thay thế giáo viên được không?
chatbot AI
Trang web You.comcho phép người dùng sử dụng các chatbot AI hàng đầu

Giao diện của trang web được hiển thị bằng tiếng Anh, nhưng bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Việt. You.com cho phép bạn so sánh các câu trả lời từ các mô hình ngôn ngữ khác nhau để lựa chọn câu trả lời tốt nhất. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ cho phép đặt 5 câu hỏi hoặc yêu cầu mỗi ngày. Sau khi hết lượt miễn phí, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng mô hình ngôn ngữ mặc định của You.com.

Dữ liệu của You.com được cập nhật đến ngày 13/5/2023 và không kết nối với internet, do đó không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến sự kiện sau ngày này. Để tiếp tục sử dụng các mô hình ngôn ngữ khác, bạn có thể đợi qua ngày mới hoặc đăng nhập bằng một tài khoản email khác để nhận lại 5 câu hỏi miễn phí. Tìm hiểu thêm về You.com qua video bên dưới:

Poe.com

Bên cạnh You.com, Poe.com là một công cụ khác mà người dùng có thể trải nghiệm những chatbot AI thông minh hàng đầu hiện nay.

Để sử dụng Poe, bạn truy cập vào https://poe.com/login và nhấn “Continue with Google” hoặc “Continue with Apple” để đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Apple của bạn, hoặc sử dụng địa chỉ email để tạo tài khoản mới. Sau khi đăng nhập, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu đăng ký dịch vụ của Poe. Bạn có thể đóng hộp thoại này bằng cách nhấn vào dấu “X”.

chatbot AI
Poe.com là công cụ mà người dùng có thể trải nghiệm những chatbot AI thông minh

Khi đã đăng nhập, để bắt đầu sử dụng Poe, bạn nhập câu hỏi hoặc yêu cầu vào khung “Start a new chat”, sau đó nhấn “More” để chọn mô hình ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Poe cung cấp nhiều mô hình ngôn ngữ lớn hơn so với You.com. Tuy nhiên, một số mô hình ngôn ngữ được đánh dấu “Subscriber access” yêu cầu người dùng trả phí để sử dụng. Tuy nhiên, những mô hình ngôn ngữ miễn phí trên Poe vẫn đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Khác với You.com, Poe không giới hạn số câu hỏi, nhưng có giới hạn về số điểm tín dụng có thể sử dụng mỗi ngày (số điểm này sẽ được khôi phục đầy đủ vào mỗi ngày mới).

Mỗi người dùng miễn phí của Poe sẽ được cấp 3.000 điểm tín dụng mỗi ngày để đặt câu hỏi hoặc yêu cầu các chatbot AI thực hiện các tác vụ như soạn văn bản, vẽ tranh, tóm tắt nội dung… Số điểm này đủ lớn để người dùng có thể sử dụng Poe trong thời gian dài hàng ngày.

Tuy nhiên, hạn chế của Poe là những chatbot AI cao cấp không được sử dụng miễn phí như trên You.com.

Lời kết

Vừa rồi Hieuai đã chia sẻ hai công cụ hữu ích giúp bạn trải nghiệm những chatbot AI thông minh nhất hiện nay. Sử dụng những công cụ này, bạn không chỉ có thêm các trợ thủ đắc lực cho công việc và học tập mà còn có thể so sánh các câu trả lời từ các chatbot AI để tìm hiểu chatbot nào thông minh và tin cậy nhất.

Có thể bạn thích:  Tạo Video AI với Humanpal chưa bao giờ đơn giản đến thế

Bên cạnh đó, các công cụ này cũng giúp bạn trải nghiệm các chatbot AI cao cấp trước khi quyết định có nên đầu tư để sử dụng các dịch vụ chatbot AI này hay không.

Vũ Thanh Mai

Change the world by being yourself

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *