3 tính năng AI mới giúp sáng tạo nội dung ngắn cho YouTubers

3 tính năng AI mới giúp sáng tạo nội dung ngắn cho YouTubers

Trong thời đại ngập tràn công nghệ hiện đại, vai trò của Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong việc tạo ra nội dung ngắn cho YouTubers ngày càng trở nên quan trọng và tiên tiến. Tại sự kiện thường niên Made on YouTube diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua, YouTube đã chính thức giới thiệu một loạt các tính năng Trí tuệ Nhân tạo mới, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm sáng tạo độc đáo cho những người tạo video ngắn trên nền tảng Shorts. Ba tính năng đặc sắc này bao gồm Dream Screen, sử dụng AI để tạo ra hình ảnh và video nền độc đáo; Creator Music, sử dụng AI để khám phá bản nhạc hoàn hảo phù hợp với Shorts; và AI Insights for Creators, hỗ trợ việc tạo ra ý tưởng mới cho video tiếp theo thông qua phân tích trí tuệ nhân tạo. Đây là những bước quan trọng, đánh dấu sự tiến bộ trong công nghệ AI, giúp cộng đồng YouTubers có thêm công cụ hữu ích để tạo ra nội dung độc đáo và thu hút người xem trên nền tảng phát sóng video lớn nhất thế giới.

Hãy cùng HieuAI tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Made on YouTube: Trao quyền sáng tạo trên YouTube

YouTube là gì? YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ có trụ sở chính tại San Bruno, California. Nền tảng này được tạo ra vào tháng 2 năm 2005 bởi ba nhân viên cũ của PayPal — Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim — đã được Google mua lại vào tháng 11 năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ và hiện hoạt động như một trong những công ty con của Google. YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai sau Google Tìm kiếm, theo xếp hạng của Alexa Internet.

YouTube luôn là nơi mà những người sáng tạo từ mọi hoàn cảnh và trình độ kinh nghiệm khác nhau đã vượt qua giới hạn bản thể hiện cảm hứng sáng tạo.

YouTube vô cùng ngạc nhiên trước cách các nhà sáng tạo nội dung tận dụng mọi tính năng, công nghệ hoặc xu hướng mới và biến nó thành thứ mà họ không bao giờ có thể tưởng tượng được. Và tại Made On YouTube, YouTube sẽ công bố một bộ sản phẩm và tính năng AI giúp người dùng một lần nữa vượt qua giới hạn thể hiện sự sáng tạo – bằng cách biến những điều khó khăn trở nên đơn giản, cũng như những giấc mơ không thể thành hiện thực.

Ra mắt tính năng AI mới

Tính năng AI – Dream Screen

Tính năng AI - Dream Screen
Tính năng AI – Dream Screen

Kể từ khi YouTube Shorts ra mắt vào năm 2020, YouTube Shorts đã trở thành điểm đến để chia sẻ những ý tưởng và nguồn cảm hứng đột phá. Nhờ sự sáng tạo này, Shorts hiện đã đạt hơn 70 tỷ lượt xem hàng ngày từ hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng. Và giờ đây, YouTube đã công bố những công cụ mới giúp người dùng dễ dàng thể hiện bất kỳ ý tưởng nào và biến ý tưởng đó thành hiện thực trên Shorts dễ dàng hơn bao giờ hết.

YouTube Shorts là gì? YouTube Shorts là một nền tảng chia sẻ video dạng ngắn do YouTube cung cấp. Nền tảng này lưu trữ nội dung người dùng giống như dịch vụ chính của YouTube, nhưng giới hạn khi có độ dài khoảng 60 giây. Kể từ khi ra mắt, YouTube Shorts đã tích lũy được hơn 5 nghìn tỷ lượt xem.

Dream Screen, được thông báo vào cuối năm 2023, là một bước tiến mới đầy thú vị. Tính năng này cho phép nhà sáng tạo nội dung ngắn tạo ra hình nền hoặc video cho Shorts của mình chỉ bằng cách nhập ý tưởng vào khung lời nhắc. Như một giấc mơ, bạn có thể bộc lộ mong muốn của mình, chẳng hạn như việc quay phim ở ngoại ô, khám phá khu rừng huyền bí, hoặc thậm chí là có chuyến phiêu lưu với chú chó pug yêu quý của mình.

Có thể bạn thích:  Tensor Art là gì? Hướng dẫn sử dụng Tensor Art để tạo ảnh AI

Bằng cách nhập các ý tưởng của mình dưới dạng lời nhắc, người tạo có thể sử dụng AI để tạo ra nền cho video, tận dụng sức mạnh của công nghệ để biến giấc mơ thành hiện thực ngay trên màn hình YouTube. Dream Screen không chỉ không giới hạn sự sáng tạo của Youtubers bởi những gì họ có thể tưởng tượng, mà còn mở ra không gian độc đáo và có chiều sâu.

Trong tương lai, YouTube sẽ mở rộng sang các tính năng cho phép người dùng hình dung lại video của họ ngay lập tức bằng cách chỉ cần nhập ý tưởng để chỉnh sửa nội dung hoặc phối lại các video YouTube hiện có và biến chúng thành nội dung nào đó hoàn toàn mới.

Tính năng AI – Creator Music

Creator Music, một tính năng AI mới trong YouTube Studio, mang đến cho nhà sáng tạo nội dung một trải nghiệm độc đáo và thuận tiện. Tính năng này sử dụng Trí tuệ Nhân tạo để tạo ra ý tưởng chủ đề và tóm lược cho các video tiềm năng. YouTube cam kết rằng đề xuất từ AI sẽ được điều chỉnh linh hoạt cho từng nhà sáng tạo, dựa trên xu hướng đang diễn ra với người xem của họ.

Ngoài ra, Creator Music còn tích hợp hệ thống gợi ý nhạc dựa trên AI, giúp lấy mô tả văn bản của video để đề xuất âm thanh sử dụng. Assistive Search, một công cụ AI khác đang trong quá trình thử nghiệm, cho phép người sáng tạo tìm kiếm nhạc nền cho video bằng cách nhập dòng miêu tả nội dung đã tạo. Tính năng này, nhờ vào sức mạnh của AI, có khả năng tự động gợi ý các bản nhạc mà AI cho rằng phù hợp nhất với nội dung được miêu tả.

Tính năng AI – AI Insights for Creators

Tính năng AI - AI Insights for Creators
Tính năng AI – AI Insights for Creators

AI Insights for Creators, một công cụ mới của YouTube, đặt ra những gợi ý thông minh cho những nhà sáng tạo nội dung ngắn dựa trên lịch sử theo dõi của người xem trên nền tảng. Theo người đại diện YouTube, hơn 70% người tham gia khảo sát trong quá trình thử nghiệm tính năng này xác nhận tính hữu ích và độc đáo của nó trong việc cung cấp các đề xuất hấp dẫn.

YouTube cũng đã công bố một tính năng lồng tiếng bằng AI, cho phép người sáng tạo chuyển đổi giọng nói của họ sang các ngôn ngữ khác một cách tự động. Sự thay đổi lớn trong cách người tạo nội dung kỹ thuật số hoạt động đã diễn ra, đặc biệt là với sự gia tăng của các công cụ AI giá rẻ trong năm qua. Google, công ty mẹ của YouTube, đang đầu tư mạnh mẽ vào các hệ thống AI và YouTube cũng đang tích hợp từng bước các công nghệ AI vào sản phẩm của mình, trong đó có tóm lược video.

Có thể bạn thích:  Tổng quan về công cụ tạo video AI Pixverse

YouTubers giảm thiểu thời gian sản xuất video nhờ tính năng AI

YouTube biết rằng quá trình sản xuất video có thể khó khăn và thường khiến các nhà sáng tạo mới không thể cho ra mắt video đầu tiên lên. Để hợp lý hóa quy trình này và cho phép mọi người tạo và chia sẻ video ngay trên YouTube, họ sẽ ra mắt ứng dụng di động mới có tên YouTube Create. Hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm trên Android tại một số thị trường chọn lọc, YouTube Create là ứng dụng miễn phí và được thiết kế để giúp quá trình sản xuất video ngắn hoặc video dài trở nên đơn giản và dễ dàng hơn để người sáng tạo có thể dành nhiều năng lượng hơn cho những thứ mà họ thấy có giá trị sáng tạo.

YouTube Create là ứng dụng miễn phí và được thiết kế để giúp quá trình sản xuất video ngắn hoặc video dài trở nên đơn giản
YouTube Create là ứng dụng miễn phí và được thiết kế để giúp quá trình sản xuất video ngắn hoặc video dài trở nên đơn giản

Ứng dụng này cung cấp các công cụ chỉnh sửa video bao gồm chỉnh sửa và cắt chính xác, phụ đề tự động, khả năng lồng tiếng và quyền truy cập vào thư viện bộ lọc, hiệu ứng, chuyển tiếp và nhạc miễn phí bản quyền với công nghệ khớp nhịp để người sáng tạo có thể sản xuất video YouTube tiếp theo của họ mà không cần dựa vào các công cụ phức tạp. phần mềm soạn thảo. Thực hiện tất cả điều này chỉ với một điện thoại di động!

Người sáng tạo là nguồn cung cấp thông tin chi tiết và phản hồi đáng kinh ngạc khi YouTube xây dựng phiên bản YouTube Create đầu tiên này. Đồng thời, họ cũng sẽ tiếp tục hợp tác với cộng đồng người sáng tạo khi họ có kế hoạch bổ sung các tính năng và chức năng mới theo thời gian.

Kết luận

Với những tiện ích đặc sắc trên, nhà sáng tạo nội dung trên YouTube có thể tự tin hơn khi thách thức bản thân và khám phá những ý tưởng mới. Đồng thời, xu hướng nội dung được tạo ra bằng AI dự kiến sẽ trở thành một phần không thể thiếu trên YouTube, tạo ra một đại lý sáng tạo mới và mang lại những trải nghiệm độc đáo cho khán giả. Loạt sản phẩm YouTube mới này đánh dấu một bước quan trọng trong sự hội nhập giữa sáng tạo nội dung và công nghệ AI, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp video trực tuyến.

Havy

Hard work pays off

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *