9 công cụ tạo video bằng AI từ văn bản nhanh và miễn phí

Mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu xem video ngày càng gia tăng. Để tiết kiệm thời gian, nhiều người sáng tạo nội dung đã chọn phương thức tạo video bằng trí tuệ nhân tạo. Bạn đã tìm hiểu về công cụ tạo video tốt nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng Hiếu AI khám phá 9 công cụ tạo video bằng AI từ văn bản nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí mà bạn không nên bỏ qua

Tạo kịch bản video ChatGPT của OpenAI

Trong thời gian gần đây, ChatGPT đã tạo ra sự chú ý toàn cầu với khả năng xuất sắc của nó. Không chỉ giúp người dùng tạo ra văn bản đa dạng, công cụ thông minh này cũng có khả năng tạo video theo bất kỳ chủ đề nào mà họ mong muốn. ChatGPT từ OpenAI nổi tiếng với khả năng tạo ra nội dung chất lượng, đồng thời hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Mặc dù hiện tại ChatGPT chưa có khả năng tạo video, người dùng vẫn có thể sử dụng công cụ AI này để soạn kịch bản cho video với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Tạo kịch bản video bằng ChatGPT của OpenAI
Tạo kịch bản video bằng ChatGPT của OpenAI

Tạo video bằng AI với ứng dụng GliaCloud.com

GliaCloud là gì? GliaCloud Co., thành lập vào năm 2015, đã nhanh chóng trở thành một trong những đội ngũ hàng đầu trong lĩnh vực áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Nền tảng này không chỉ giới thiệu ứng dụng tạo video bằng AI từ văn bản miễn phí với chất lượng HD, mà còn cung cấp tính năng xem trước và chỉnh sửa nội dung trước khi tải về máy.

GliaCloud.com được đánh giá là một giải pháp tối ưu cho những người đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ tạo video để tăng cường lượng truy cập và tương tác mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí. Nền tảng này cung cấp khả năng áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, giúp tạo ra những đoạn video liền mạch và hài hòa. Hơn nữa, GliaCloud.com cung cấp một thư viện đa dạng với hàng trăm bản nhạc miễn phí, giúp người dùng lựa chọn và điều chỉnh âm nhạc nền để video trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

Đặc biệt, người dùng có thể chọn từ hơn 50 giọng nói khác nhau với chất lượng cao và thậm chí ghi âm trực tiếp giọng nói của họ trên nền tảng để tích hợp vào video một cách thuận tiện.

Tạo video bằng AI với ứng dụng GliaCloud.com
Tạo video bằng AI với ứng dụng GliaCloud.com

Tạo video bằng AI với Synthesia.io

SynthesiaIO là một trang web giúp bạn tạo video AI từ văn bản một cách miễn phí chỉ trong vòng 15 phút. Bạn không cần phải sở hữu những thiết bị phức tạp hay kỹ năng chỉnh sửa video, đơn giản chỉ cần nhập văn bản bằng hơn 120 ngôn ngữ và lựa chọn từ hơn 140 nhân vật AI để thuyết minh cho video. Đặc biệt, bạn có khả năng thêm âm nhạc, hiệu ứng, và hình ảnh vào video để tạo ra sản phẩm cuối cùng sống động và phong cách.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách sử dụng D-ID để tạo video MC ảo nói chuyện

Với SynthesiaIO, bạn có thể áp dụng nó cho nhiều lĩnh vực khác nhau như học tập, bán hàng, truyền thông nội bộ, tiếp thị, và nhiều lĩnh vực khác. Ứng dụng này giúp bạn tạo ra các video giáo dục, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, đào tạo nhân viên, thu thập phản hồi từ khách hàng, và nhiều mục đích sáng tạo khác.

Tạo video bằng AI bằng Synthesia.io
Tạo video bằng AI với Synthesia.io

Tạo video bằng AI với InVideo.io

InVideo.io là một nền tảng tạo video bằng trí tuệ nhân tạo, mang đến trải nghiệm sử dụng dễ dàng, tích hợp nhiều tính năng và sở hữu một kho tài nguyên đồ họa đa dạng. Hỗ trợ việc tạo ra các video chuyên nghiệp và cuốn hút cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau chỉ trong vài phút, InVideo.io sở hữu hơn 4000 mẫu video và hơn 50 chủ đề đa dạng với nhiều thể loại khác nhau.

Người dùng có thể nhập văn bản cho video hoặc chuyển đổi nhanh chóng từ bài viết, PDF, bài báo, hoặc email thành video. Ứng dụng cung cấp khả năng lựa chọn giọng nói, âm nhạc, và hiệu ứng theo sở thích cá nhân.

InVideo.io cung cấp hơn 9 triệu nguồn tài nguyên từ kho media của iStock, Shutterstock, Pixabay, và Pexels, giúp bạn thêm vào video mà không gặp bất kỳ watermark nào, tạo ra sản phẩm cuối cùng chất lượng và chuyên nghiệp.

Tạo video bằng AI nhờ công cụ VEED.IO

VEED.IO là một nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến, mang đến khả năng tạo và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ứng dụng này hỗ trợ việc tạo ra những đoạn video chuyên nghiệp và hấp dẫn cho nhiều mục đích đa dạng như giáo dục, tiếp thị, truyền thông xã hội, podcast, và nhiều lĩnh vực khác.

Với VEED.IO, người dùng không cần phải cài đặt ứng dụng vào máy, và cũng không cần có kỹ năng chỉnh sửa video cao để tạo ra những video cuốn hút. Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng tiện ích để cải thiện chất lượng và hình ảnh của video, bao gồm cắt, ghép và chuyển đổi định dạng video, chỉnh sửa âm thanh với việc thêm nhạc nền, điều chỉnh âm lượng và giảm tiếng ồn. Đồng thời, VEED.IO cho phép tạo phụ đề tự động với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và chỉnh sửa chúng theo ý muốn. Nền tảng này cũng hỗ trợ phát trực tiếp video lên nhiều mạng xã hội khác nhau như YouTube, Facebook, hoặc Twitter.

Tạo video bằng AI nhờ công cụ VEED.IO
Tạo video bằng AI nhờ công cụ VEED.IO

Tạo video bằng AI với Lumen5.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng làm video bằng trí tuệ nhân tạo nhanh chóng và đơn giản, thì đừng bỏ qua Lumen5.com. Đây là một nền tảng tạo video trực tuyến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu chính là hỗ trợ những người không có kinh nghiệm làm video, giúp họ dễ dàng tạo ra những nội dung video hấp dẫn chỉ trong vài phút.

Có thể bạn thích:  10 phần mềm tạo Video bằng AI chuyên nghiệp nhất

Lumen5.com có khả năng tự động tạo video từ văn bản của bạn, thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích văn bản và chọn lựa hình ảnh, âm thanh, và hiệu ứng phù hợp. Ngoài ra, ứng dụng này cung cấp nhiều hiệu ứng đa dạng để làm cho video của bạn trở nên sinh động hơn, như việc chèn chữ, sticker, emoji, filter, transition, và nhiều tính năng khác.

Làm video bằng AI nhờ Pictory.ai

Pictory.ai là một nền tảng tạo video bằng trí tuệ nhân tạo trực tuyến, tự động chuyển đổi nội dung từ văn bản và video dạng dài thành các video ngắn để chia sẻ trên mạng xã hội. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Pictory.ai cho phép bạn tạo ra những video chuyên nghiệp và hấp dẫn cho nhiều mục đích khác nhau như quảng cáo, tiếp thị, giáo dục, podcast hoặc TikTok.

Đặc biệt, Pictory.ai tự động tóm tắt các video dài thành các phiên bản ngắn hơn, sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định những phần quan trọng và loại bỏ những phần không cần thiết. Nền tảng này cung cấp các công cụ tùy chỉnh trên giao diện, như cắt, ghép, xoay và điều chỉnh kích thước video. Hơn nữa, Pictory.ai hỗ trợ tự động chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong video với nhiều giọng khác nhau và chất lượng cao để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Tạo video bằng AI với Lumen5.com
Tạo video bằng AI với Lumen5.com

Làm video bằng AI qua app Designs.ai

Designs.ai sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra một trải nghiệm sáng tạo, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các sản phẩm như logo, video, banner, mockup một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng này đặc biệt nổi bật với nhiều công cụ hỗ trợ trong quá trình sáng tạo nội dung, trong đó có Videomaker – một công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo giúp chuyển đổi văn bản thành video tự động. Bạn có thể nhập văn bản hoặc chọn một nguồn văn bản khác, và sau đó AI sẽ phân tích văn bản để lựa chọn hình ảnh, âm thanh, và hiệu ứng phù hợp nhất.

Ngoài ra, với tính năng Speechmaker, bạn có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong video. Bạn có thể lựa chọn từ hơn 50 giọng nói khác nhau với chất lượng cao. Nếu bạn đang thiếu ý tưởng cho video, tính năng Copywriter miễn phí của Designs.ai sẽ giúp bạn tạo ra các đoạn văn bản thu hút và thuyết phục. Bạn chỉ cần nhập một số điểm cơ bản, và AI sẽ tạo ra những văn bản có lối kể chuyện linh hoạt và tự nhiên để tăng sự tương tác và doanh số.

Làm video bằng AI qua Wisecut.video

Cuối cùng trong danh sách là Wisecut, một công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo có khả năng tự động loại bỏ các đoạn tạm dừng dài, thêm nhạc nền và phụ đề để tạo ra những video hấp dẫn. Wisecut được thiết kế để biến đổi các video dài thành những đoạn ngắn phù hợp với các nền tảng xã hội như YouTube Shorts, TikTok, Instagram Reels và Social Ads.

Có thể bạn thích:  Top phần mềm chỉnh sửa Video bằng AI năm 2024

Nền tảng này có khả năng nhận diện và loại bỏ các khoảng trống dài trong video, giúp tạo ra những video liền mạch và chuyên nghiệp. Điều đặc biệt là, Wisecut hỗ trợ người dùng tự động chọn và điều chỉnh nhạc nền để phù hợp với nội dung và thời lượng của video. Chỉ với một cú nhấp chuột, Wisecut giúp tạo phụ đề cho video bằng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và cho phép tùy chỉnh theo ý muốn.

Wisecut còn có khả năng tạo ra kịch bản dựa trên lời nói trong video, cho phép bạn chỉnh sửa video bằng cách di chuyển văn bản và cảnh một cách linh hoạt.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp và giới thiệu chi tiết về 9 công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo từ văn bản, đều mang đặc điểm hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ sử dụng. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể lựa chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu cá nhân và trải nghiệm những khám phá tuyệt vời trong quá trình sáng tạo video của mình.

Long Tâm

Trao đi yêu thương, nhận lại yêu thương

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *