Công cụ AI đột phá của Asana: AI teammates

Asana vừa công bố một công cụ AI mới nhằm nâng cao năng suất. Cụ thể, Asana đang thử nghiệm beta một công cụ AI mang tên “AI teammates”, được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả làm việc trong môi trường công sở.

AI teammates

Asana là một công ty công nghệ cung cấp một nền tảng phần mềm quản lý công việc và dự án. Được thành lập vào năm 2008 bởi Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook, và Justin Rosenstein, Asana giúp các nhóm và cá nhân theo dõi công việc của họ, cộng tác hiệu quả và đạt được mục tiêu một cách tổ chức và có hệ thống.

Các Tính Năng Chính của Asana

  • Quản Lý Dự Án: Người dùng có thể tạo, phân công và theo dõi các nhiệm vụ (tasks) và dự án (projects) trong thời gian thực.
  • Giao Diện Thân Thiện: Cung cấp các công cụ như danh sách (list), bảng Kanban, lịch (calendar), và dòng thời gian (timeline) để quản lý công việc một cách trực quan.
  • Cộng Tác và Truyền Thông: Cho phép các thành viên trong nhóm giao tiếp, gán trách nhiệm, và theo dõi tiến độ công việc một cách hiệu quả. Có tích hợp với email và các công cụ truyền thông khác.
  • Tích Hợp: Asana tích hợp với nhiều công cụ phổ biến khác như Slack, Google Drive, Microsoft Teams, và nhiều ứng dụng khác để tăng cường hiệu quả làm việc.
  • Báo Cáo và Phân Tích: Cung cấp các công cụ báo cáo và phân tích để theo dõi tiến độ công việc, đánh giá hiệu suất và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

AI teammates có thể làm gì?

Asana hiện đã sử dụng AI để giúp nhân viên xem những nhiệm vụ cần hoàn thành và ai chịu trách nhiệm cho việc gì, nhưng công cụ mới này còn tiến xa hơn thế.

Khi công việc được giao, AI teammates sẽ sử dụng thông tin được lưu trữ (từ Asana Work Graph) về các dự án trước đây và mối quan hệ giữa các nhóm khác nhau để xác định việc cần làm tiếp theo, tự động phân công nhiệm vụ cho nhân viên có kỹ năng tốt nhất và liên hệ với những người phù hợp để tìm kiếm bất kỳ thông tin thiếu sót nào.

“We’re able to do this better than anyone else because we built Asana on the Work Graph, which maps the relationship between the work your team does, the information about that work, and the people doing the work.” – Asana co-founder and CEO Dustin Moskovitz

“Chúng tôi có thể làm điều này tốt hơn bất kỳ ai khác vì chúng tôi đã xây dựng Asana trên Work Graph, liên kết mối quan hệ giữa công việc nhóm bạn thực hiện, thông tin về công việc đó và những người đang thực hiện công việc.” – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Asana, Dustin Moskovitz”

Một tổ chức marketing đang tham gia thử nghiệm beta cho biết họ đang sử dụng AI teammates để tạo nội dung tùy chỉnh, dịch tài liệu sang các ngôn ngữ khác nhau và chuẩn hóa quy trình làm việc.

Có thể bạn thích:  Claude AI là gì? Những tính năng nổi bật của Claude AI

Các cạm bẫy tiềm ẩn

Một sự thật được biết rõ là các bot AI thường dễ hiểu sai ngữ cảnh, dẫn đến thông tin sai lệch và “ảo giác” (những kết quả không thực tế). Vì vậy, trong khi công cụ mới này nhằm mục đích cải thiện năng suất, nó vẫn yêu cầu sự can thiệp của con người: Đây là điều mà chính Asana cũng thừa nhận. Họ đang tích cực khuyến khích các tổ chức giữ “con người trong vòng luân chuyển” vì “cuối cùng, con người chịu trách nhiệm cho các quyết định và họ phải giải trình kết quả”. Do đó, con người cần liên tục kiểm tra xem bot có đang hoạt động theo giá trị và cách thức làm việc của công ty hay không.

 

Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *