Anthropic ra mắt ứng dụng iPhone mới và gói dịch vụ cao cấp cho doanh nghiệp

Anthropic, một trong những startup về generative AI được tài trợ mạnh nhất thế giới với 7,6 tỷ USD, đang tung ra gói dịch vụ trả phí mới dành cho doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp trong các ngành được quản lý chặt chẽ như y tế, tài chính và pháp lý. Bên cạnh đó, họ còn giới thiệu thêm một ứng dụng iOS mới.

Anthropic là một công ty khởi nghiệp về Trí tuệ Nhân tạo (AI) được thành lập vào năm 2021 tại Hoa Kỳ. Họ tập trung vào nghiên cứu và phát triển các hệ thống AI an toàn và đáng tin cậy. Anthropic được biết đến với:

  • Nguồn vốn khổng lồ: Được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư khủng từ Google và Amazon, tổng cộng lên đến 7.6 tỷ USD.
  • Mục tiêu an toàn AI: Anthropic đặt mục tiêu nghiên cứu và xây dựng các hệ thống AI đảm bảo an toàn, không gây ra những rủi ro tiềm ẩn cho con người.
  • Mô hình Claude: Phát triển Claude, một chatbot AI tiên tiến với khả năng tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, tóm tắt nội dung, trả lời câu hỏi và hỗ trợ sáng tạo nội dung. Claude 3 là phiên bản mới nhất của mô hình này.
  • Sản phẩm thương mại: Cung cấp các gói dịch vụ trả phí cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành có quy định chặt chẽ như y tế, tài chính và pháp lý.

Gói “Team” – là gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp – cung cấp cho khách hàng quyền truy cập ưu tiên cao hơn vào dòng sản phẩm trí tuệ nhân tạo tạo nội dung Claude 3 của Anthropic, cùng với các tính năng quản trị người dùng và quản trị hệ thống bổ sung.

Claude 3 là một chatbot AI tiên tiến được phát triển bởi công ty Anthropic, được hỗ trợ bởi nguồn vốn khổng lồ từ Google và Amazon. Nó hoạt động dựa trên mô hình ngôn ngữ cùng tên, với khả năng vượt trội so với các chatbot thông thường.

Scott White, Giám đốc sản phẩm của Anthropic, chia sẻ với TechCrunch: “Anthropic giới thiệu gói Team nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng doanh nghiệp, những người muốn triển khai các khả năng AI tiên tiến của Claude trên toàn bộ tổ chức của họ. Gói Team được thiết kế cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô và lĩnh vực, với mục tiêu cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào các khả năng hiểu và tạo ngôn ngữ của Claude trong một môi trường được kiểm soát và đáng tin cậy.”

Anthropic giới thiệu gói Team

So với gói “Pro” dành cho cá nhân, gói “Team” cung cấp “lượng sử dụng cao hơn cho mỗi người dùng”, cho phép người dùng “tăng đáng kể” số lượng cuộc trò chuyện với Claude. (Hiện tại, TechCrunch đang yêu cầu Anthropic cung cấp các con số cụ thể). Khách hàng của “Team” sẽ nhận được cửa sổ ngữ cảnh 200.000 token (tương đương khoảng 150.000 từ) cùng với tất cả các lợi ích của “Pro”, chẳng hạn như quyền truy cập sớm vào các tính năng mới.

Token trong Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP):

  • Định nghĩa: Token là một đơn vị cơ bản của văn bản, thường là một từ, cụm từ hoặc ký tự.
  • Ví dụ: Trong câu “Tôi thích ăn phở”, các token có thể là “tôi”, “thích”, “ăn”, “phở”.
  • Mục đích: Token được sử dụng trong các mô hình NLP để phân tích và xử lý văn bản. Ví dụ, việc phân tách văn bản thành các token là bước đầu tiên trong các tác vụ như phân tích cú pháp, phân loại văn bản, dịch máy, v.v.

Cửa sổ ngữ cảnh, hay ngữ cảnh, đề cập đến dữ liệu đầu vào (ví dụ: văn bản) mà mô hình xem xét trước khi tạo ra đầu ra (ví dụ: thêm văn bản). Các mô hình có cửa sổ ngữ cảnh nhỏ có xu hướng quên nội dung ngay cả trong các cuộc trò chuyện gần đây, trong khi các mô hình có ngữ cảnh lớn hơn thì tránh được nhược điểm này – và như một lợi ích bổ sung, nắm bắt tốt hơn luồng dữ liệu mà chúng lấy vào.

Có thể bạn thích:  NVIDIA chính thức là công ty có giá trị nhất thế giới

Ngoài ra, Team còn đi kèm với các nút chuyển đổi mới để kiểm soát thanh toán và quản lý người dùng. Trong những tuần tới, nó sẽ có thêm các tính năng cộng tác bao gồm trích dẫn để xác minh các tuyên bố do AI tạo ra (các mô hình bao gồm cả Anthropic có xu hướng “ảo giác”), tích hợp với các kho lưu trữ dữ liệu như cơ sở mã và nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (ví dụ: Salesforce) và – có lẽ hấp dẫn nhất – một bảng để làm việc với các thành viên nhóm trên các tài liệu và dự án do AI tạo ra, Anthropic cho biết.

Trong tương lai gần, khách hàng của Team sẽ có thể tận dụng các “khả năng sử dụng công cụ” cho Claude 3, phiên bản beta mở gần đây. Điều này cho phép người dùng trang bị cho Claude 3 các công cụ tùy chỉnh để thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn, chẳng hạn như lấy giá cổ phiếu hiện tại của một công ty hoặc báo cáo thời tiết địa phương, tương tự như GPT của OpenAI.

Trong tương lai gần, khách hàng của Team sẽ có thể tận dụng các “khả năng sử dụng công cụ” cho Claude 3

“Bằng cách cho phép các doanh nghiệp tích hợp sâu Claude vào quy trình làm việc cộng tác của họ, gói Team định vị Anthropic nắm bắt thị phần doanh nghiệp đáng kể khi ngày càng nhiều công ty chuyển từ thử nghiệm AI sang triển khai quy mô lớn để theo đuổi các kết quả kinh doanh mang tính chuyển đổi,” White nói. “Vào năm 2023, khách hàng nhanh chóng thử nghiệm với AI, và giờ đây vào năm 2024, trọng tâm đã chuyển sang xác định và mở rộng quy mô các ứng dụng mang lại giá trị kinh doanh cụ thể.”

Anthropic đặt ra những mục tiêu to lớn, nhưng họ vẫn cần nỗ lực đáng kể để đưa các doanh nghiệp tham gia.

Theo một khảo sát gần đây của Gartner, 49% các công ty cho biết việc ước tính và chứng minh giá trị của các dự án AI rất khó khăn, khiến việc bán chúng nội bộ trở nên khó khăn. Một cuộc thăm dò riêng biệt của McKinsey cho thấy 66% giám đốc điều hành tin rằng generative AI còn nhiều năm nữa mới có thể tạo ra kết quả kinh doanh đáng kể.

Mặc dù vậy, chi tiêu của các doanh nghiệp cho AI tạo nội dung được dự báo là sẽ rất lớn. IDC dự đoán con số này sẽ đạt 15,1 tỷ USD vào năm 2027, tăng gần gấp tám lần so với tổng số năm 2023.

Điều đó có lẽ là do các nhà cung cấp AI tạo nội dung, đáng chú ý nhất là OpenAI, đang đẩy mạnh các nỗ lực tập trung vào doanh nghiệp.

OpenAI gần đây cho biết họ có hơn 600.000 người dùng đăng ký cho gói doanh nghiệp của nền tảng AI tạo nội dung ChatGPT, ChatGPT Enterprise. Và họ đã giới thiệu một loạt các công cụ nhằm đáp ứng các yêu cầu về tuân thủ và quản trị của doanh nghiệp, chẳng hạn như giao diện người dùng mới để so sánh hiệu suất và chất lượng của mô hình.

Có thể bạn thích:  ChatGPT có thể trả lời chính xác các câu hỏi về lập trình

Anthropic đưa ra mức giá cạnh tranh cho gói Team của mình: 30 USD/người dùng/tháng, được tính theo tháng với yêu cầu tối thiểu là 5 chỗ. OpenAI không công bố giá của ChatGPT Enterprise, nhưng người dùng trên Reddit báo cáo được báo giá từ 30 USD/người dùng/tháng cho 120 người dùng đến 60 USD/người dùng/tháng cho 250 người dùng.

“Gói Team của Anthropic có giá cả cạnh tranh và hợp lý khi xem xét giá trị mà nó mang lại cho các tổ chức,” White nói. “Mô hình tính phí theo người dùng đơn giản, cho phép các doanh nghiệp bắt đầu với quy mô nhỏ và mở rộng dần dần. Cấu trúc này hỗ trợ sự phát triển và ổn định của Anthropic đồng thời cho phép các doanh nghiệp tận dụng AI một cách chiến lược.”

Việc Anthropic ra mắt Team từ một vị thế mạnh chắc chắn là điều có lợi.

Amazon đã hoàn tất khoản đầu tư 4 tỷ USD vào Anthropic vào tháng 3 (sau khoản đầu tư 2 tỷ USD của Google), và theo báo cáo, công ty này đang trên đà tạo ra doanh thu hàng năm vượt quá 850 triệu USD vào cuối năm 2024 – tăng 70% so với dự báo trước đó. Anthropic có thể coi Team là bước mở rộng hợp lý tiếp theo. Nhưng ít nhất là hiện tại, có vẻ như Anthropic có thể để Team phát triển tự nhiên trong khi họ cố gắng thuyết phục các doanh nghiệp còn đang do dự rằng AI tạo nội dung của họ tốt hơn những sản phẩm khác.

Ứng dụng iOS của Anthropic

Tin tức khác của Anthropic vào thứ Tư là họ đang ra mắt một ứng dụng iOS. Điều này không quá bất ngờ vì công ty đã tích cực tuyển dụng các kỹ sư iOS trong vài tháng qua.

Ứng dụng iOS cung cấp quyền truy cập vào Claude 3, bao gồm cả quyền truy cập miễn phí cùng các quyền truy cập Pro và Team nâng cấp. Nó đồng bộ với ứng dụng web của Anthropic và tận dụng khả năng thị giác của Claude 3 để cung cấp phân tích thời gian thực cho hình ảnh được tải lên và lưu. Ví dụ, người dùng có thể tải lên ảnh chụp màn hình biểu đồ từ bài thuyết trình và yêu cầu Claude tóm tắt chúng.

Ứng dụng iOS cung cấp quyền truy cập vào Claude 3

Bằng cách cung cấp các chức năng giống như phiên bản web, bao gồm đồng bộ lịch sử trò chuyện và khả năng tải ảnh lên, ứng dụng iOS hướng tới việc biến Claude thành một phần tiện lợi và tích hợp trong cuộc sống hàng ngày của người dùng, cho cả mục đích cá nhân và chuyên nghiệp,” White nói. “Nó bổ sung cho giao diện web và các dịch vụ API, cung cấp thêm một kênh khác để người dùng tương tác với trợ lý AI. Khi chúng tôi tiếp tục phát triển và tinh chỉnh các công nghệ của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá những cách thức mới để mang lại giá trị cho người dùng trên các nền tảng và trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm phát triển và cải thiện chức năng của ứng dụng di động.

Có thể bạn thích:  OpenAI gỡ bỏ giọng nói giống Scarlett Johansson trong ChatGPT
Vũ Thanh Mai

Change the world by being yourself

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *