Canva Create 2024: Giới thiệu một Canva hoàn toàn mới

Để thiết kế lại cách chúng ta làm việc, chúng tôi đang thiết kế lại chính Canva với một bộ sản phẩm dành cho nơi làm việc, thay đổi cuộc chơi, biến Canva thành một nền tảng tất cả trong một giúp nhóm của bạn sáng tạo, tương tác và cộng tác nội dung hiệu quả hơn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, chúng tôi đã nỗ lực hướng tới sứ mệnh trao quyền thiết kế cho cả thế giới. Ngày nay, chúng tôi vô cùng tự hào vì có hơn 185 triệu người đang giải phóng sức sáng tạo và đạt được mục tiêu với Canva mỗi tháng.

Khi kỷ niệm mười năm đầu tiên, chúng tôi đang bước vào thập kỷ tiếp theo, không chỉ tập trung vào việc trao quyền thiết kế cho mọi cá nhân mà còn trao quyền cho mọi tổ chức. Hôm nay đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình này khi chúng tôi có mặt trên sân khấu tại Canva Create ở Los Angeles để ra mắt một Canva hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho công việc.

Từ trải nghiệm chỉnh sửa được thiết kế lại hoàn toàn đến gói dịch vụ doanh nghiệp mới, một loạt sản phẩm mới cho mọi bộ phận trong môi trường làm việc và nâng cấp các tính năng bạn đã biết và yêu thích, các bản ra mắt hôm nay đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi nhằm trao quyền thiết kế thực sự cho toàn thế giới. Hãy cùng khám phá nhé.

a colorful montage of new work-related Canva features such as Work Kits, Recordings, Bulk create and Data autofill

Giới thiệu một Canva hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho công việc

Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt trình chỉnh sửa hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho công việc – bản nâng cấp lớn nhất cho trải nghiệm chỉnh sửa của chúng tôi trong một thập kỷ qua. Bắt đầu triển khai từ hôm nay, trang chủ hoàn toàn mới và trải nghiệm chỉnh sửa mạnh mẽ sẽ giúp nội dung luôn trong tầm tay bạn, giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa các dự án, truy cập tài nguyên nhóm, định vị và áp dụng các hướng dẫn về thương hiệu, cũng như chia sẻ và cộng tác trên các thiết kế trong toàn tổ chức.

Trải nghiệm chỉnh sửa mới sẽ dành cho một triệu người dùng đầu tiên khám phá ra cổng thông tin bí mật ẩn trên trang chủ Canva của họ, trước khi chính thức cung cấp cho toàn bộ cộng đồng Canva từ tháng 8. Dưới đây là những tính năng mới:

Tối ưu hóa quy trình thiết kế của bạn

Bắt đầu thiết kế ngay từ trang chủ với các phím tắt trực quan, tìm kiếm và lọc mạnh mẽ, cùng các mẫu yêu thích của bạn. Sáng tạo của bạn có thể tuôn trào với trải nghiệm chỉnh sửa được sắp xếp hợp lý, đặt các tính năng bạn sử dụng nhiều nhất ngay tại vị trí cần thiết. Bạn sẽ tập trung hơn với giao diện cung cấp nhiều không gian hơn để sáng tạo. Thanh công cụ hành động nhanh mới của chúng tôi cũng cung cấp quyền truy cập thậm chí còn nhanh hơn vào một số tính năng phổ biến nhất của chúng tôi, bao gồm công cụ xóa nền chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cá nhân hóa không gian làm việc của bạn

Bạn cũng có thể thiết lập không gian theo cách bạn thích. Đánh dấu sao các thiết kế, thư mục hoặc mẫu quan trọng nhất của bạn để bạn luôn có thể tìm thấy những gì mình cần khi di chuyển trong Canva. Giờ đây, các nhóm cũng có thể dễ dàng chia sẻ và truy cập các thiết kế, tài nguyên và tin tức quan trọng thông qua thanh bên “Starred for Team” mới, cho phép quản trị viên nhóm và nhà thiết kế thương hiệu đánh dấu nội dung quan trọng như bản tin công ty mới nhất hoặc tài liệu nhóm.

Tăng cường hợp tác

Với tính năng bình luận được sắp xếp hợp lý, bạn có thể mở rộng hoặc ẩn bình luận để cải thiện khả năng tập trung đồng thời lọc và sắp xếp qua các bình luận để cộng tác tốt hơn, hiệu quả hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cập nhật về các dự án và thiết kế của mình với thông báo ngay trên thanh bên.

Giới thiệu Canva Enterprise

Khi giao tiếp trực quan trở nên thiết yếu, mọi loại nhóm, ngành nghề và tổ chức cần tạo ra nhiều nội dung trực quan hơn bao giờ hết. Đồng thời, tính phức tạp của tổ chức chưa bao giờ cao đến thế.

Có thể bạn thích:  Cổ phiếu Apple tăng vọt

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và các yêu cầu độc đáo của các tổ chức lớn, trong vài năm qua, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, phòng CNTT và các chuyên gia trên toàn cầu để tạo ra giải pháp mới nhất của chúng tôi, được xây dựng nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu của tổ chức bạn: Canva Enterprise.

A person at a laptop with the screen showing the Canva Enterprise page

Với Canva Enterprise, các tổ chức có thể thúc đẩy mạnh mẽ việc tạo nội dung, tăng năng suất và giảm chi phí với nền tảng tất cả trong một của chúng tôi dành cho thiết kế và cộng tác. Canva Enterprise bao gồm bảng điều khiển quản trị trung tâm để quản lý các nhóm và quyền hạn ở một nơi, khả năng tạo nhiều nhóm trên khắp tổ chức để phân loại thương hiệu, các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp bao gồm ISO, SCIM và SSO để giữ an toàn cho tổ chức của bạn, cùng với hỗ trợ chuyên dụng về thiết kế, hướng dẫn, đào tạo và phát triển tích hợp tùy chỉnh.

Canva đã được sử dụng trên nhiều tổ chức – và có thể cả tổ chức của bạn nữa. Để tìm hiểu cách Canva đang được sử dụng trong tổ chức của bạn và cách bạn có thể hợp nhất việc sử dụng đó, hãy nhấp vào đây.

Tìm hiểu thêm về Canva Enterprise [ở đây].

Thiết kế, mở rộng và thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập tại nơi làm việc với Khóa học

Mặc dù Canva chủ yếu được biết đến với mục đích truyền thông bên ngoài, nhưng kể từ hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt công cụ cho truyền thông nội bộ, bắt đầu với Khóa học Canva (Canva Courses) – sản phẩm mới nhất của chúng tôi được thiết kế để nâng cao việc học tập tại nơi làm việc. Bên cạnh việc tạo nội dung trong Canva, giờ đây bạn cũng có thể tương tác và tham gia với nội dung trong Canva.

Với Khóa học, bạn có thể biến các thiết kế Canva thành tài liệu học tập tương tác và hấp dẫn bằng cách định dạng chúng thành một bộ bài giảng theo trình tự mà nhóm của bạn có thể khám phá theo tốc độ của riêng họ. Bạn cũng có thể gán các khóa học và theo dõi tiến độ của mọi người từ một bảng điều khiển trung tâm.

Kết quả? Các khóa học tùy chỉnh, trực quan, tương tác mà nhóm của bạn sẽ yêu thích cho mọi thứ, từ việc chào đón nhân viên mới được cá nhân hóa đến việc chia sẻ cập nhật và đào tạo của công ty, hoặc các tài liệu được thiết kế riêng để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển.

Quyền năng hóa mọi khía cạnh trong môi trường làm việc của bạn

Khám phá một bộ công cụ, mẫu và ứng dụng mới dành cho các nhóm marketing, sales, nhân sự và sáng tạo để làm việc trực quan, hợp lý hóa cộng tác và tăng năng suất – được hỗ trợ bởi công nghệ AI hàng đầu.

Bộ công cụ Canva Work Kits để thúc đẩy các dự án mới

Sản phẩm mới nhất của chúng tôi, Canva Work Kits, là một bộ sưu tập các mẫu và tài nguyên chuyên biệt dành cho các ngành nghề cụ thể để cung cấp cảm hứng và giúp khởi động các dự án của bạn.

Với các mẫu và tài liệu tốt nhất, chúng tôi đang ra mắt bốn Canva Work Kits để giúp bạn dễ dàng mở khóa năng suất và nâng cao khả năng sáng tạo. Kể từ hôm nay, chúng tôi giới thiệu Canva Work Kits dành cho các nhóm Sales, Marketing, HR và Creative có sẵn trên Canva Marketplace. Work Kits cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn và có thể thích ứng với thương hiệu của tổ chức bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

a montage showing various Canva templates for work

Bốn Work Kit ban đầu bao gồm các tài nguyên như:

  • Nhân sự: Tuyển dụng, truyền thông nội bộ, tuyển dụng nhóm, học tập và phát triển, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp
  • Bán hàng: Thuyết trình, đề xuất bán hàng, hỗ trợ bán hàng, tuyển dụng khách hàng và thành công của khách hàng
  • Marketing: Quản lý chiến dịch, tiếp thị vòng đời, tiếp thị truyền thông xã hội, chiến lược ra mắt thị trường và tài sản chiến dịch
  • Sáng tạo: Bản tóm tắt sáng tạo, sản xuất sáng tạo, quản lý dự án, ý tưởng sáng tạo và chiến lược thương hiệu

Tạo hàng loạt các thiết kế tùy chỉnh và cá nhân hóa

Thông thường, việc tạo nhiều phiên bản của cùng một thiết kế chỉ cần những điều chỉnh nhỏ sẽ là một nỗ lực thủ công và tốn nhiều thời gian. Giờ đây, bạn có thể tăng tốc quy trình làm việc tiếp thị của mình với Tạo hàng loạt (Bulk Create). Bằng cách tải lên tệp CSV hoặc Excel, bạn có thể nhanh chóng cập nhật hình ảnh, văn bản và đồ họa trên các thiết kế khác nhau chỉ trong vài cú nhấp chuột, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ. Dễ dàng tạo nhiều phiên bản thiết kế của bạn – hãy nghĩ đến hàng trăm danh thiếp tùy chỉnh, bài đăng quảng cáo sự kiện hoặc địa phương hóa các chiến dịch ở quy mô lớn hơn mà không cần chỉnh sửa thủ công từng tài sản riêng lẻ.

Chiến dịch marketing toàn diện với tích hợp Ad Tech

Quên đi việc bắt đầu từ đầu, sử dụng nhiều nền tảng khác nhau hoặc bất kỳ phỏng đoán nào về việc tạo quảng cáo hiệu quả. Bây giờ, bạn có thể di chuyển qua quy trình tạo quảng cáo trên Google, Meta và Amazon một cách liền mạch mà không cần rời khỏi Canva, từ thiết kế nội dung sáng tạo đến tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn. Truy cập các mẫu đã tạo sẵn và nhận các đề xuất phù hợp trực tiếp từ các ứng dụng đối tác của bạn để tinh chỉnh nội dung sáng tạo trước khi gửi và đưa các quảng cáo hoàn hảo lên hoạt động trong thời gian kỷ lục.

Nâng cao năng suất với Docs siêu mạnh mẽ và tính năng đề xuất chỉnh sửa

Công cụ tạo tài liệu trực quan Canva Docs của chúng tôi đã có một số nâng cấp để giúp bạn làm việc liền mạch hơn. Để bắt đầu, chúng tôi chỉnh sửa với tính năng được yêu cầu nhiều nhất là đề xuất chỉnh sửa để cộng tác hiệu quả theo thời gian thực, dàn ý tài liệu để điều hướng và đánh dấu các tài liệu lớn hơn, và trải nghiệm đóng góp ý kiến được tổ chức mới để cộng tác dễ dàng hơn. Cho dù bạn đang ghi lại ghi chú cuộc họp hay đề xuất thay đổi cho chiến dịch, việc tạo và cộng tác trên một tài liệu hoàn hảo giờ đây trở nên liền mạch.

Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm tài liệu trực quan, chúng tôi cũng đang giới thiệu những cách thức mới để khuếch đại thông điệp của bạn và biến nó trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh bằng cách thêm bất kỳ loại media, đồ họa hoặc thiết kế Canva nào vào tài liệu của bạn – không còn những bức tường văn bản nhàm chán nữa! Thu hút sự chú ý với các banner hoạt hình và biểu đồ dữ liệu, hoặc thêm các khối văn bản màu để làm nổi bật nội dung quan trọng. Với các cột và ngắt trang, bạn cũng có nhiều quyền tự do hơn để cấu trúc thông tin hiệu quả.

Giờ đây, bạn cũng có thể “gắn sao” và sắp xếp các tài liệu quan trọng để bạn và nhóm của bạn có thể dễ dàng truy cập, tập trung và quản lý tất cả nội dung của mình ở một nơi, trao quyền cho mọi người với thông tin họ cần tại nơi làm việc.

Có thể bạn thích:  OpenAI Mang Công Nghệ Tùy Chỉnh Đến Triển Lãm Met Gala Năm Nay

Tiết kiệm thời gian và mở khóa hiệu quả với Tự động điền dữ liệu (Data autofill)

Việc thêm dữ liệu mới nhất và chính xác nhất vào các thiết kế của bạn trước đây thường yêu cầu kiểm tra thủ công và cập nhật liên tục bằng nhiều nền tảng khác nhau. Giờ đây, việc tạo các tài liệu bán hàng, bản trình bày, báo cáo và hơn thế nữa dựa trên dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Data autofill.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể đưa dữ liệu vào bất kỳ thiết kế Canva nào. Tự động hóa việc tạo các nội dung tích hợp dữ liệu doanh nghiệp của bạn từ các nguồn như Salesforce và MLS (Multiple Listing Software): chỉ cần khớp nguồn dữ liệu của bạn với các trường dữ liệu tương ứng trong thiết kế của bạn và để Data autofill cập nhật chúng trực tiếp trong Canva. Không còn bộ tài liệu lỗi thời hoặc brochure không chính xác!

Hoàn hảo với Recordings

Chúng ta không thể luôn có mặt để chia sẻ tài liệu trực tiếp, nhưng giờ đây bạn có thể thêm nét cá nhân hóa vào tài liệu dành cho khách hàng hoặc nhân viên với Recordings được truyền tải hoàn hảo. Từ các bài thuyết trình bán hàng hấp dẫn đến các bài thuyết trình chào mừng cho nhân viên mới, giờ đây bạn có thể thuyết trình cho một bản trình bày hoặc video, ghi lại toàn bộ màn hình của mình hoặc thêm giọng nói vào các thiết kế của bạn để làm chúng trở nên sống động.

Giới thiệu Ứng dụng và Tích hợp tùy chỉnh

Canva Marketplace giờ đây tích hợp với nhiều công cụ phổ biến hơn tại nơi làm việc để đơn giản hóa quy trình làm việc, mang lại năng suất thậm chí còn cao hơn. Các nhóm Marketing, Sales, Nhân sự và Sáng tạo giờ đây có thể kết nối với bộ sưu tập ứng dụng được lựa chọn kỹ càng, chẳng hạn như Asana, Monday, Sharepoint, Later, Frontify, HubSpot, OpenRep, Brand Folder, Bynder và Acquia (Widen). Nếu ứng dụng hoặc tích hợp mong muốn của bạn không tồn tại, giờ đây bạn có thể tự xây dựng ứng dụng đó thông qua nền tảng Canva Developers.

Củng cố những đổi mới của Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong Magic Studio

Kể từ khi ra mắt Magic Studio, công cụ thiết kế AI hàng đầu của chúng tôi đã được sử dụng hơn sáu tỷ lần để tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn trong thời gian kỷ lục. Bây giờ, chúng tôi rất vui mừng được tiết lộ các bổ sung và nâng cấp mới để tiếp tục tái hiện tương lai của thiết kế, đưa các công cụ AI bạn biết và yêu thích lên cấp độ tiếp theo, mang lại cho bạn đầu ra tốt hơn, nhanh hơn mỗi lần – tất cả đều không cần rời khỏi Canva.

Có thể bạn thích:  Hé lộ những thông tin mới đây nhất của Chat GPT-5

Giới thiệu Text to Graphic (Văn bản thành Đồ họa)

Cùng với khả năng chuyển Văn bản thành Hình ảnh và Văn bản thành Video của Magic Media, hôm nay chúng tôi giới thiệu tính năng Text to Graphic. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng tạo các đồ họa độc đáo để nâng cao thiết kế của mình. Cho dù bạn cần biểu tượng, nhãn dán hay hình minh họa, chỉ cần mô tả những gì bạn muốn và Magic Media sẽ thực hiện phần còn lại.

Giới thiệu Styles & Layouts (Kiểu dáng & Bố cục)

Nhận cảm hứng với các ý tưởng bố cục mới mẻ cho bài thuyết trình của bạn, đồng thời áp dụng phong cách của bất kỳ thiết kế nào chỉ bằng một cú nhấp chuột. Layouts hoàn hảo để gợi nguồn cảm hứng thiết kế theo thương hiệu, đồng thời tùy chỉnh các đề xuất bố cục của bạn với hướng dẫn thương hiệu, hình ảnh đã được phê duyệt và logo công ty của bạn.

Sau khi bạn đã tìm được bố cục phù hợp, bạn có thể chuyển sang phần style (kiểu dáng). Tính năng Styles cho phép bạn sao chép và áp dụng màu sắc, font chữ và các yếu tố trang trí của một thiết kế khác vào thiết kế của mình. Nó đơn giản chỉ cần tìm kiếm, chọn và style.

Trải nghiệm Magic Design được nâng cấp

Miêu tả những gì bạn muốn xem hoặc upload media của bạn, và Magic Design sẽ tạo ra các bài đăng social media chuyên nghiệp, bài thuyết trình và thậm chí cả video. Bây giờ, chúng tôi đang nâng cấp Magic Design với công nghệ AI tạo sinh hàng đầu mới nhất để bạn có thể tạo các mẫu chất lượng cao hơn ít lần chỉnh sửa hơn.

Resize & Magic Switch trở nên mạnh mẽ hơn

Với Resize & Magic Switch, bạn có thể tăng tốc quy trình làm việc của mình bằng cách chuyển đổi bất kỳ thiết kế nào thành thiết kế khác chỉ với vài cú nhấp chuột. Cho dù đó là biến một buổi brainstorm thành một tài liệu, một kế hoạch dự án thành bản tóm tắt cho giám đốc điều hành, hoặc một bài thuyết trình thành một website, chỉ mất vài giây để chuyển hướng sang một thứ gì đó mới, thúc đẩy công việc của bạn xa hơn và mở rộng phạm vi tiếp cận – hoàn toàn không cần thêm bất kỳ nỗ lực, công cụ bên ngoài hoặc thời gian nào.

Giới thiệu Giọng điệu cá nhân hóa

Trợ lý viết hỗ trợ bởi AI của chúng tôi, Magic Write, giờ đây có thể tạo văn bản sử dụng giọng điệu độc đáo của bạn để chia sẻ thông điệp của bạn với những từ ngữ nghe giống như chính bạn. Chỉ cần upload một mẫu, và với một cú click, Magic Write sẽ tạo ra văn bản với tông giọng phù hợp.

Cho dù đó là những ý tưởng mới cho tiêu đề, diễn đạt lại và tinh chỉnh kịch bản, hay tóm tắt ý tưởng để tạo caption ngắn gọn, hấp dẫn, bạn sẽ dành ít thời gian hơn để chỉnh sửa và nhiều thời gian hơn để sáng tạo.

Nâng tầm công việc của bạn với các ứng dụng hỗ trợ bởi AI

Muốn đưa hình ảnh của bạn lên một tầm cao mới? Khám phá Apps Marketplace của chúng tôi để tìm các ứng dụng mạnh mẽ giúp thêm hiệu ứng cho hình ảnh của bạn hoặc thậm chí tăng độ phân giải ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Biến ảnh đen trắng thành ảnh màu hoặc chuyển đổi ảnh thành pixel art để mang lại cho chúng phong cách retro thú vị. Bất kể ảnh của bạn cần chỉnh sửa gì, chúng tôi đều có một AI app dành cho việc đó.

Chỉnh sửa nhanh hơn với trình chỉnh sửa ảnh của Canva

Trình chỉnh sửa ảnh hỗ trợ bởi AI của Canva giúp các chỉnh sửa phức tạp trở nên khả thi. Sử dụng Magic Grab để dễ dàng chọn bất kỳ yếu tố nào trong ảnh của bạn để di chuyển, xóa hoặc thay thế nó – giống như bạn đang chỉnh sửa một mẫu Canva. Sau khi có được bức ảnh hoàn hảo, hãy sử dụng Mockups  để phân tích hình ảnh của bạn và chuyển đổi nó thành một mẫu mockup.

Nâng cấp Canva Video với sức mạnh của AI

Canva video editor mới của chúng tôi giới thiệu thêm nhiều tính năng hỗ trợ bởi AI để giúp bạn tạo và chỉnh sửa các video hấp dẫn. Chụp lại những phân cảnh nổi bật trong video của bạn để tạo các clip ngắn và hấp dẫn bằng công cụ Highlights mới của chúng tôi – hoàn hảo cho nội dung social media ngắn gọn, bắt mắt.

Bây giờ bạn cũng có thể dễ dàng loại bỏ tiếng ồn nền chỉ bằng một cú nhấp chuột với công cụ Enhance voice mới của chúng tôi, và khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ, hãy publish video của bạn lên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào ngay từ Canva.

Nguồn: https://www.canva.com/newsroom/news/canva-for-work/

Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *