Cập nhật lớn từ Apple

Apple chính thức khởi động hội nghị nhà phát triển thường niên của mình vào hôm nay, với dự đoán sẽ có những thông báo quan trọng về AI (Trí tuệ Nhân tạo).

Cập nhật lớn từ Apple

Hội nghị Nhà phát triển Thế giới của Apple (WWDC) bắt đầu hôm nay, thứ Hai, ngày 10 tháng 6, với bài phát biểu quan trọng chính diễn ra lúc 10:00 AM PT (1:00 PM ET). Tại sự kiện này, Apple dự kiến sẽ công bố một số bản cập nhật lớn về AI và phần mềm.

Apple dự kiến sẽ công bố gì?

Các báo cáo cho biết bộ tính năng AI mới của Apple – dự kiến được công bố trong tuần này – sẽ nằm dưới tên gọi “Apple Intelligence” (Trí tuệ Apple). Người ta tin rằng một lượng lớn các tính năng AI này sẽ được hỗ trợ bởi các đối tác mà Apple đã ký kết, với thương vụ gần đây nhất và được công khai nhiều nhất là thỏa thuận với OpenAI, dự kiến họ cũng sẽ xác nhận trong tuần này. Nếu điều này là sự thật, người hâm mộ Apple chắc chắn có thể mong đợi thấy một chatbot giống Chat-GPT trên các thiết bị Apple của họ.

Trợ lý ảo Siri cũng dự kiến được đại tu về AI, cho phép người dùng sử dụng lệnh thoại để điều khiển các ứng dụng trên thiết bị của họ, nghĩa là họ có thể yêu cầu Siri hoàn thành các tác vụ như mở Maps (Bản đồ), hoặc viết và gửi tin nhắn cho một liên lạc cụ thể, ví dụ. Mặc dù các bản cập nhật của Siri dự kiến được công bố, các chuyên gia tin rằng nó sẽ không được trình diễn tại hội nghị, Apple có thể sẽ giới thiệu sơ lược và ra mắt nó cùng với dòng iPhone 16 vào năm 2025.

Nhưng có lẽ thông báo lớn nhất và được mong đợi nhất sẽ là ra mắt iOS 18, dự kiến là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử iPhone nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin đồn cho rằng iOS 18 sẽ có các tính năng AI cho phép:

  • Tóm tắt các trang web, ghi chú, tin nhắn văn bản, thông báo và email
  • Tự động tạo trả lời cho email và tin nhắn văn bản
  • Phân loại email tức thời
  • Tạo emoji tùy chỉnh
  • Chuyển đổi giọng nói thành văn bản trong ghi nhớ giọng nói
  • Các tính năng chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh
  • Màn hình chính có thể tùy chỉnh

Apple có thể sẽ không công bố gì

Mặc dù các bản cập nhật AI này có khả năng thay đổi cuộc chơi, người hâm mộ Apple không tin rằng họ sẽ công bố bất kỳ phần cứng mới nào tại hội nghị, không giống như WWDC năm ngoái, nơi họ ra mắt Vision Pro. Giống như Google I/O 2024, dự kiến đây sẽ là một hội nghị không có phần cứng.

Có thể bạn thích:  Microsoft giới thiệu Phi-3: Định nghĩa lại những gì có thể với SLM
Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *