ChatGPT có thể trả lời chính xác các câu hỏi về lập trình

OpenAI đã hợp tác với Stack Overflow để cải thiện khả năng trả lời các câu hỏi về lập trình của ChatGPT.

OpenAI đã công bố hợp tác với Stack Overflow – diễn đàn hỏi đáp và là nền tảng hàng đầu dành cho các nhà phát triển phần mềm – nhằm cung cấp thêm thông tin kỹ thuật cho ChatGPT và cải thiện khả năng trả lời các câu hỏi liên quan đến lập trình.

Stack Overflow là một nền tảng trực tuyến dành cho các nhà phát triển phần mềm, nơi họ có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời về các vấn đề liên quan đến lập trình. Đây là một phần của mạng lưới trang web Stack Exchange, được thành lập vào năm 2008 bởi Jeff Atwood và Joel Spolsky. Stack Overflow phục vụ như một nguồn tài nguyên cộng đồng mạnh mẽ cho những người phát triển tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật, chia sẻ kiến thức và kỹ năng lập trình của họ.

Trang web hoạt động dựa trên một hệ thống điểm và danh tiếng, nơi người dùng nhận được điểm dựa trên chất lượng của các câu trả lời và câu hỏi của họ. Điều này khuyến khích người dùng cung cấp câu trả lời chất lượng và hữu ích. Stack Overflow cũng có tính năng nhãn để sắp xếp các câu hỏi theo các chủ đề lập trình cụ thể, giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Chi tiết về sự hợp tác giữa OpenAI và Stack Overflow

Cả OpenAI và Stack Overflow đều sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này:

  • OpenAI: Sẽ có quyền truy cập vào bộ dữ liệu khổng lồ của Stack Overflow, chứa đầy kiến thức và phản hồi về lập trình và phát triển. Nguồn dữ liệu này sẽ được dùng để huấn luyện các mô hình ngôn ngữ lớn GPT, qua đó cung cấp câu trả lời tốt hơn, chính xác hơn và hữu ích hơn cho các nhà phát triển sử dụng ChatGPT để tìm kiếm trợ giúp về kỹ thuật, lập trình hoặc mã hóa.
  • Stack Overflow: Sẽ được ghi nhận nguồn thích hợp (với nội dung được liên kết) trong bất kỳ câu trả lời nào của ChatGPT sử dụng dữ liệu của họ. Ngoài ra, Stack Overflow cũng có thể tận dụng các mô hình GPT của OpenAI để thêm tính năng tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên hỗ trợ bởi AI vào ‘Overflow AI’, công cụ tìm kiếm theo hội thoại được hỗ trợ bởi AI của họ, và hưởng lợi từ chuyên môn của OpenAI trong việc tích hợp AI.

Mặc dù chưa tiết lộ chính xác các tính năng và tích hợp nào sẽ được triển khai đầu tiên, nhưng dự kiến Stack Overflow sẽ ra mắt bộ tính năng AI đầu tiên được hỗ trợ bởi OpenAI vào tháng 6 năm nay.

Có thể bạn thích:  Apple tuyên bố AI của họ thiết lập "Tiêu chuẩn mới" cho quyền riêng tư và mời các chuyên gia bảo mật để kiểm tra

Sự hợp tác của Stack Overflow với OpenAI diễn ra sau một thỏa thuận tương tự với Google, cho phép người dùng Google Cloud nhận đề xuất về mã hóa trực tiếp từ Stack Overflow thông qua Gemini.

Những lo ngại tiềm ẩn về sự hợp tác

Tháng 7 năm ngoái, Stack Overflow đã ra mắt Overflow AI, cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ hơn 58 triệu câu hỏi và trả lời liên quan đến lập trình. Điều này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng developer của Stack Overflow, với nhiều người lo ngại về tính hợp lệ và chính xác của thông tin do AI tạo ra, cũng như quyền riêng tư dữ liệu của những người đóng góp cá nhân.

Stack Overflow thậm chí còn tạm thời cấm các câu trả lời từ ChatGPT do lo ngại về chất lượng câu trả lời thấp. Kể từ đó, họ dường như đã quyết định thay đổi thái độ, chọn chấp nhận thay vì cấm: Theo phương châm “Nếu không thể đánh bại họ, hãy gia nhập họ”. Nhưng vẫn còn những câu hỏi về cách họ dự định xác nhận tính hợp lệ của câu trả lời và bảo vệ những người đóng góp.

Lý do Stack Overflow hợp tác với OpenAI

Mặc dù Stack Overflow luôn là nền tảng phổ biến để các developer tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề code của họ, nhưng họ đã buộc phải sa thải 28% lực lượng nhân công vào tháng 10 năm ngoái. Mặc dù không có lý do chính thức được đưa ra, nhưng nhiều suy đoán cho rằng đây là do sự phát triển của lập trình hỗ trợ AI. Vì vậy, sự hợp tác với OpenAI, bất chấp việc trước đây đã ngăn mô hình này đóng góp cho nền tảng của mình, có vẻ như là một nước cờ chiến lược của Stack Overflow để thích ứng với bối cảnh công nghệ đang thay đổi và duy trì vị trí là một nguồn tài nguyên giá trị cho các developer, bằng cách tích hợp sức mạnh của AI.

“Stack Overflow is the world’s largest developer community. Through [our] industry-leading partnership with OpenAI, we strive to redefine the developer experience, fostering efficiency and collaboration through the power of community, best-in-class data, and AI experiences.” – Prashanth Chandrasekar, CEO of Stack Overflow

“Stack Overflow là cộng đồng developer lớn nhất thế giới. Thông qua [sự hợp tác] dẫn đầu ngành với OpenAI, chúng tôi cố gắng tái định nghĩa trải nghiệm dành cho developer, thúc đẩy hiệu quả và sự cộng tác thông qua sức mạnh của cộng đồng, dữ liệu hàng đầu và trải nghiệm AI.” – Prashanth Chandrasekar, CEO của Stack Overflow

Nguồn: https://www.aitoolreport.com/articles/chatgpt-to-accurately-answer-coding-queries

Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *