Adobe Premiere Pro

Chỉnh sửa video hấp dẫn với trí tuệ nhân tạo trong Adobe Premiere Pro

Công cụ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ đã thay đổi cách chúng ta chỉnh sửa video, và Adobe Sensei không phải là một ngoại lệ. Với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, Premiere Pro đã trở nên hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn trong việc chỉnh sửa video. Hãy cùng Hieuai khám phá một số tính năng tốt nhất được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo trong Premiere Pro qua bài viết sau!

Tăng tốc độ chỉnh sửa với trí tuệ nhân tạo (AI)

Trong quá trình sáng tạo phim và video, trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một cuộc cách mạng lớn, từ việc tăng tốc quy trình sao chép, chỉnh sửa, thêm màu sắc, âm thanh, chú thích đến việc phân phối. Không phân biệt bạn đang làm việc trên các video ngắn cho mạng xã hội hay các dự án phim dài tập, các tính năng AI được cung cấp bởi Adobe Sensei hứa hẹn mang lại sự tiện lợi và khả năng sáng tạo mới cho quá trình sáng tạo của bạn.

Adobe Premiere Pro
Tính năng AI được cung cấp bởi Adobe Sensei hứa hẹn mang lại sự tiện lợi

Việc tiết kiệm thời gian cho những công việc nhàm chán như tạo bản chép lời, điều chỉnh màu sắc, cân bằng âm thanh và chỉnh khung hình cho các video trên các kênh mạng xã hội không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng mà còn mở ra thời gian hơn để tìm nguồn cảm hứng và kể câu chuyện thông qua các dự án video đẹp mắt. Các công cụ AI này không chỉ làm giảm bớt công việc tay chân mà còn giúp tăng cường sức sáng tạo và khả năng biểu đạt của bạn trong môi trường sản xuất video ngày nay.

Các công cụ chỉnh sửa video được AI hỗ trợ trong Premiere Pro

Dưới đây là các công cụ chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo trong Premiere Pro, và những cách chúng đã thay đổi cách chúng ta sáng tạo và sản xuất video.

Nhanh chóng tạo ra các đoạn cắt thô

Tự động tạo bản chép lời, đánh dấu văn bản để thêm clip vào dòng thời gian — sau đó tinh chỉnh, sắp xếp lại và cắt clip giống như chỉnh sửa tài liệu văn bản. Và để trau chuốt hơn nữa, bạn có thể loại bỏ những đoạn im lặng ngượng nghịu bằng tính năng xóa hàng loạt và sử dụng chế độ phát hiện từ độn để loại bỏ những từ độn không mong muốn.

Có thể bạn thích:  Trình tạo video AI Gen-2 của Runway ML có bước nhảy vọt về độ phân giải
Adobe Premiere Pro
Các công cụ chỉnh sửa video được AI hỗ trợ trong Premiere Pro

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã biến việc chỉnh sửa video trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn bao giờ hết. Không còn phải bỏ thời gian mò mẫm qua từng clip để tìm văn bản, bạn có thể dễ dàng tạo ra bản chép lời tự động và đánh dấu văn bản trực tiếp trong dòng thời gian. Tính năng này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tạo ra một quy trình làm việc trơn tru và hiệu quả.

Chuyển giọng nói thành văn bản

Tạo chú thích và bản chép lời trước đây thường là công việc tốn kém và đòi hỏi nhiều thời gian. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể thực hiện việc đó chỉ bằng một cú nhấp chuột với tính năng Chuyển giọng nói thành văn bản. Tính năng này tự động tạo bản chép lời chính xác bằng hơn 18 ngôn ngữ, phân biệt giữa các người nói khác nhau và tạo phụ đề phù hợp với ngữ điệu và mẫu giọng nói trong video. Việc thêm phụ đề không chỉ giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn mà còn làm cho nội dung trở nên hấp dẫn hơn trên mạng xã hội, bởi vì nhiều người dùng thích xem video mà không bật âm thanh.

Cải thiện giọng nói

Việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh, làm mất tập trung và cải thiện chất lượng của lời thoại đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào tính năng Cải thiện giọng nói (bản beta), được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Tính năng này không chỉ loại bỏ các yếu tố gây nhiễu mà còn tinh chỉnh và làm sạch lời thoại, giúp tạo ra âm thanh rõ ràng và chất lượng hơn, mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn cho người xem. Đồng thời, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình chỉnh sửa âm thanh, giúp những dự án sản xuất video trở nên mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn.

Phát hiện chỉnh sửa cảnh

Khi bạn cần tạo một bản chỉnh sửa mới cho một video dài hơn, bước đầu tiên thường là phải tách video thành các clip ngắn ban đầu. Tìm kiếm các hiệu ứng chuyển cảnh và sắp xếp các cắt này thủ công có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với tính năng Phát hiện chỉnh sửa cảnh của Premiere Pro, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào một clip trên dòng thời gian của bạn, chọn tính năng Phát hiện chỉnh sửa cảnh, và Premiere Pro sẽ tự động cắt cảnh cho bạn. Bạn có thể chọn xem muốn tạo nhiều clip phụ mới hay chỉ muốn đặt điểm đánh dấu clip ở mỗi điểm cắt. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tạo ra một quy trình làm việc trơn tru và hiệu quả hơn trong việc tạo ra các bản chỉnh sửa mới cho video dài.

Có thể bạn thích:  Giới thiệu VideoPoet - AI có khả năng tạo video từ văn bản với rất ít sai sót

Màu tự động

Chỉ cần vài cú nhấp chuột, bạn có thể áp dụng hiệu chỉnh màu một cách nhanh chóng với tính năng Màu tự động thông minh. Việc thực hiện các chỉnh sửa cơ bản như độ phơi sáng, độ tương phản và cân bằng trắng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để tinh chỉnh khoảng thời gian xuất hiện của cảnh quay, bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt và nhấn nút phát. Sau khi hoàn thành việc này, bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc chỉnh màu một cách sáng tạo và linh hoạt.

Xem thêm các tính năng AI

Khám phá thêm các tính năng AI trong Adobe Premiere Pro:

Morph Cut

Các hiệu ứng chuyển tiếp Morph Cut tăng tính liên tục của hình ảnh, giúp các clip chuyển tiếp mượt mà từ cảnh này sang cảnh khác. Bằng cách kết hợp theo dõi khuôn mặt và nội suy dòng quang học, tính năng này loại bỏ những cắt giật khó xử lý trong phỏng vấn hoặc video nói chuyện, mang đến sự liền mạch cho video của bạn.

Adobe Premiere Pro
Khám phá thêm các tính năng AI trong Adobe Premiere Pro

So khớp màu

Tính năng So khớp màu giúp loại bỏ sự khác biệt về màu sắc giữa các cảnh quay khác nhau, tạo ra một cảnh thống nhất. Bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa, cân bằng trắng và độ sáng giữa các cảnh quay khác nhau, duy trì hình ảnh ổn định và đồng thời tối ưu hóa tông màu da và biểu cảm.

Phối lại

Tính năng này giúp đồng bộ nhạc nền và hình ảnh với nhau, đảm bảo rằng nội dung trên màn hình và âm thanh từ loa phù hợp. Thay vì phải đồng bộ hóa thủ công, AI sẽ tự động tạo thời điểm phát âm thanh chính xác và điều chỉnh volume âm thanh nền để giảm tiếng nhạc khi có lời thoại xuất hiện.

Tự động giảm âm lượng

Tính năng này tự động điều chỉnh mức âm thanh nền để đảm bảo sự cân bằng giữa lời thoại và âm thanh nền. Bạn không cần phải lo lắng về việc điều chỉnh âm thanh thủ công, vì AI sẽ tự động xác định các thời điểm phát lời thoại và điều chỉnh âm lượng nền tương ứng.

Tự động chỉnh khung hình

Tính năng này tự động điều chỉnh khung hình để phù hợp với tỷ lệ khung hình mong muốn. Bằng cách xác định tiêu điểm của hành động trong cảnh quay, Premiere Pro giữ cho tiêu điểm đó luôn hiển thị khi bạn thay đổi tỷ lệ khung hình, giúp tiết kiệm thời gian trong việc chỉnh sửa video.

Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, Adobe Premiere Pro đã chứng minh sức mạnh của nó trong việc đưa quy trình chỉnh sửa video lên một tầm cao mới, đồng thời tạo ra một môi trường sáng tạo và hiệu suất làm việc mạnh mẽ cho những người làm video ngày nay.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về kỹ thuật hậu kỳ video hiệu quả với công nghệ AI
Vũ Thanh Mai

Change the world by being yourself

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *