Chương trình khởi nghiệp AI của Google

Google đang khởi chạy một chương trình khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế để đưa AI vào khu vực công.

Chương trình khởi nghiệp AI của Google

Google đã công bố ra mắt chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mới dành cho các công ty khởi nghiệp, mang tên “Google for Startups AI Academy: American Infrastructure” (Không yêu cầu vốn chủ sở hữu). Chương trình này sẽ ứng dụng công nghệ AI vào khu vực công, cải thiện dịch vụ ở cấp địa phương, tiểu bang và quốc gia.

Chi tiết chương trình

Chương trình sẽ diễn ra trong 12 tuần. Trong thời gian đó, các thành viên tham gia sẽ nhận được sự đào tạo từ các chuyên gia về AI và các công ty hoạt động trong các lĩnh vực thách thức của khu vực công, chẳng hạn như giáo dục, an toàn công cộng, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và phát triển đô thị. Họ sẽ được hướng dẫn bởi chương trình giảng dạy về AI của Google, do nhóm Nghiên cứu Con người + AI (People + AI Research – PAIR) phát triển, và tham dự các hội thảo chuyên sâu về bán hàng và đưa sản phẩm ra thị trường.

Ngoài ra, họ còn được tiếp cận tất cả các công cụ AI mới nhất của Google và một số mối quan hệ quan trọng trong ngành.

Sau 12 tuần, các thành viên tham gia sẽ trở thành một phần của cộng đồng cựu thành viên Google, bao gồm các công ty như JustAir, sử dụng AI để theo dõi ô nhiễm không khí và Cambio, sử dụng AI để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong các tòa nhà thương mại.

JustAir là một công ty hoặc tổ chức tập trung vào các giải pháp liên quan đến không khí sạch và chất lượng không khí. Họ có thể cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm như máy lọc không khí, hệ thống giám sát chất lượng không khí, và các giải pháp cải thiện không khí trong nhà và ngoài trời. Mục tiêu chính của JustAir là giúp cải thiện chất lượng không khí mà mọi người hít thở, từ đó nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Cách nộp đơn cho chương trình

Dự tuyển cho chương trình hiện đã mở và phải được nộp trước ngày 17 tháng 6. Google đang khuyến khích các công ty khởi nghiệp hiện đang sử dụng AI để giải quyết các vấn đề trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm phòng chống thiên tai, môi trường và tính bền vững, sản xuất thông minh và logistics, quản lý nước và phát triển nguồn nhân lực.

Tại sao Google lại làm điều này?

Google khởi chạy chương trình này nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang nỗ lực giải quyết những thách thức và vấn đề phức tạp trong khu vực công. Họ tin rằng việc đưa công nghệ AI vào các dịch vụ công, trong các ứng dụng thực tế, sẽ tác động đến cộng đồng và cải thiện dịch vụ công, cơ sở hạ tầng ở cấp địa phương, tiểu bang và quốc gia, giúp chúng trở nên hiệu quả, hiệu lực và công bằng hơn.

Có thể bạn thích:  Microsoft giới thiệu Phi-3: Định nghĩa lại những gì có thể với SLM
Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *