Công cụ AI mới của WhatsApp

Meta đã công bố các công cụ AI WhatsApp (miễn phí) mới dành cho Doanh nghiệp.

Công cụ AI mới của WhatsApp

Tại hội nghị toàn cầu “Conversations” diễn ra ở São Paulo, Brazil, Meta đã công bố các công cụ AI mới, miễn phí dành cho người dùng WhatsApp Business. Các công cụ này sẽ cải thiện trải nghiệm của doanh nghiệp trên nền tảng và giúp họ dễ dàng kết nối hơn với khách hàng.

Các tính năng AI mới của WhatsApp là gì?

Người dùng WhatsApp Business sẽ có thể sử dụng Trình quản lý quảng cáo của Meta để tạo quảng cáo trên Facebook và Instagram liên kết trực tiếp đến WhatsApp. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp từ quảng cáo và doanh nghiệp có thể nhắc nhở khách hàng về các mặt hàng còn sót lại trong giỏ hàng của họ, đồng thời cung cấp các chiết khấu mua hàng theo yêu cầu.

Doanh nghiệp có thể tạo và gửi tin nhắn nhắm mục tiêu đến các nhóm khách hàng phụ, thay vì gửi ồ ạt tất cả các cập nhật cho tất cả khách hàng, giúp tăng cường sự liên quan của tin nhắn đối với các khách hàng quan trọng.

Meta đang thử nghiệm tính năng hỗ trợ khách hàng do AI cung cấp (ban đầu ở Ấn Độ và Singapore) giúp trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng, liên quan đến Câu hỏi thường gặp và nội dung danh mục, để giúp doanh nghiệp dễ dàng trả lời các câu hỏi và hỗ trợ khách hàng tìm thông tin họ cần một cách nhanh chóng (tuy nhiên, họ đảm bảo thông báo rõ ràng rằng các câu trả lời được tạo bởi AI).

Ngoài ra, Meta còn giới thiệu huy hiệu Meta Verified cho người dùng WhatsApp Business ở Brazil, Ấn Độ, Indonesia và Colombia. Việc xác minh này sẽ mang lại cho họ dịch vụ hỗ trợ tài khoản tốt hơn, cho khách hàng biết họ được liên kết với Meta và cho phép họ sử dụng WhatsApp trên nhiều thiết bị, giúp đơn giản hóa quá trình tương tác và giao tiếp với khách hàng.

Cuối cùng, Meta đang ra mắt tính năng gọi điện “chạm một lần” ( ‘one-tap’) dành cho các doanh nghiệp lớn hơn, cho phép khách hàng gọi trực tiếp cho họ qua WhatsApp. Tính năng này sẽ hữu ích cho các yêu cầu phức tạp như sắp xếp chuyến du lịch hoặc mở tài khoản ngân hàng mới, trong trường hợp cuộc trò chuyện trực tiếp, sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn so với cuộc trò chuyện qua văn bản kiểu trao đổi qua lại.

Tại sao Meta lại cung cấp miễn phí các tính năng AI mới này?

Meta cung cấp miễn phí các tính năng AI mới này cho người dùng doanh nghiệp vì họ nhìn thấy một cơ hội lớn trong thương mại hội thoại (conversational commerce): Meta muốn tận dụng AI để giúp người dùng doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động thương mại của họ bằng cách trò chuyện nhiều hơn với nhiều khách hàng hơn, vì các cuộc trò chuyện chính là yếu tố thúc đẩy doanh thu lớn nhất của họ trên nền tảng WhatsApp Business.

Có thể bạn thích:  Tin tức AI Film | 22 tháng 5 năm 2024
Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *