phần mềm tạo video bằng AI

Khám phá phần mềm tạo video bằng AI tốt nhất năm 2023

Sản xuất video có hình ảnh và nội dung chất lượng chưa bao giờ là một chuyện đơn giản. Việc kết hợp một kịch bản ấn tượng, cảnh quay sắc nét được chỉnh sửa hoàn hảo có thể tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo (AI) đã mang đến một số giải pháp giúp chúng ta giảm bớt thời gian. Trong hành trình tìm kiếm các công cụ AI tốt nhất cho việc tạo video, Hieuai đã khám phá ra một số phần mềm tạo video bằng AI vô cùng chất lượng, cùng tham khảo nhé!

phần mềm tạo video bằng AI 1
AI mang đến một số giải pháp giúp người dùng giảm bớt thời gian

Từ các phần mềm chỉnh sửa video đến ứng dụng tạo video từ văn bản, có nhiều công cụ giúp bạn thực hiện bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn: dù đó là quản lý kênh YouTube, tạo nội dung hấp dẫn hơn cho mạng xã hội, hay tái sử dụng nội dung để giữ cho các kênh trực tuyến của doanh nghiệp luôn mới mẻ. Sau thời gian dài thử nghiệm, đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các phần mềm tạo video bằng AI.

Điều gì tạo nên phần mềm tạo video bằng AI chất lượng?

Phần mềm tạo video bằng AI là gì? Phần mềm tạo video bằng AI là một công cụ công nghệ cao sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa quá trình sản xuất video. Các phần mềm này hỗ trợ người dùng từ khâu lên ý tưởng, soạn thảo kịch bản, đến chỉnh sửa và hoàn thiện video.

Các phần mềm tạo video bằng AI tốt nhất giúp bạn tăng cả số lượng và giá trị nội dung mà không làm tiêu tốn thời gian. Chúng giảm bớt thời gian từ khi bắt đầu kịch bản đến kết quả cuối cùng bằng cách cung cấp các mẫu, công cụ để tăng tốc quá trình chỉnh sửa, đồng thời các phím tắt cũng làm cho âm thanh và hình ảnh trở nên tinh tế hơn.

Có ba nội dung chính trong bài viết này mà các bạn cần lưu ý:

 • Các trình chỉnh sửa video với công cụ chỉnh sửa AI: Mục đích là tăng tốc quá trình chỉnh sửa.
 • Các ứng dụng tạo video từ văn bản sang video: Sử dụng AI để tạo ra video dựa trên các lệnh của người dùng.
 • Các ứng dụng sử dụng AI để tạo video: Giúp bạn tạo nội dung nhanh chóng cho nhiều kênh tiếp thị hoặc nền tảng khác nhau.

Đâu là tiêu chí cần có ở một phần mềm tạo video bằng AI chất lượng? Tiêu chí bao gồm AI, chất lượng video, tính năng, khả năng hỗ trợ, cách sử dụng.

 • AI: Tất cả các ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp các tính năng của họ.
 • Chất lượng video cao: Các ứng dụng này nên cho phép bạn xuất video chất lượng cao, phù hợp cho màn hình nhỏ hoặc lớn. Tất cả các ứng dụng trong danh sách này xuất ở ít nhất 720p và tốt nhất là 4k, với nhiều tỷ lệ khung hình.
 • Hỗ trợ người dùng: Vì chỉnh sửa video bằng AI là một lĩnh vực tương đối mới, vì vậy chúng tôi sẽ tìm kiếm các ứng dụng có thao tác đơn giản mà những người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng.
 • Tính năng độc đáo: Một số ứng dụng mang lại cách tiếp cận độc đáo trong việc tạo video, hoặc cung cấp tính năng hữu ích để cải thiện năng suất, giá trị sản xuất, hoặc là cả hai.

Chúng tôi đã thử nghiệm các ứng dụng này trong một khoảng thời gian dài. Đầu tiên, chúng tôi bắt đầu từ các mẫu có sẵn, tải lên nội dung của mình, sử dụng thư viện video và hình ảnh có sẵn, sau đó điều chỉnh hình ảnh bằng cách sử dụng các trình chỉnh sửa dựa trên dòng thời gian hoặc giao diện đơn giản hơn, tùy thuộc vào từng ứng dụng. Cuối cùng, xuất video để xem thành phẩm cuối cùng trông như thế nào. Trong tất cả các trường hợp ở đây, quy trình này nhanh chóng hơn so với việc xử lý một dự án trong Sony Vegas hoặc Premiere Pro.

Top các phần mềm tạo video bằng AI tốt nhất

Dưới đây là một số phần mềm nổi bật:

 • Descript: Chỉnh sửa video bằng cách chỉnh sửa kịch bản.
 • Wondershare Filmora: Tối ưu hóa video với công cụ AI.
 • Runway: Thử nghiệm với AI sinh học.
 • Peech: Dành cho các nhóm tiếp thị nội dung.
 • Synthesia: Sử dụng avatar số.
 • Fliki: Chỉnh sửa video cho mạng xã hội.
 • Visla: Biến kịch bản thành video.
 • Opus Clip: Chuyển đổi video dạng dài thành dạng ngắn.

Descript 

Ưu Điểm của Descript:

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
 • Có thể chỉnh sửa video bằng cách chỉnh sửa văn bản.

Nhược Điểm của Descript:

 • Văn bản đôi khi không chính xác.

Khi quay video, thường chúng ta sẽ nói nhiều hơn nhiều so với những gì thực sự sử dụng trong phiên bản cuối cùng, khoảng 10 đến 20 lần. Vì vậy, khi xem các đoạn quay thô, hãy đánh dấu dòng thời gian để lưu lại những nội dung tốt nhất, sau đó chia đoạn và cắt video. Đó có thể là niềm vui trong những lần chỉnh sửa đầu tiên, nhưng khi bạn không có thời gian, mọi thứ sẽ trở nên nhàm chán và mất thời gian.

phần mềm tạo video bằng AI
Descript là vị cứu tinh về thời gian

Chúng tôi đã tìm ra Descript – vị cứu tinh về thời gian. Đầu tiên, ứng dụng tạo ra một sao chép cho tất cả những gì bạn nói cùng với một loạt cảnh, chúng có thể tách rời dòng video một cách tự động. Thay vì cuộn qua dòng thời gian để chia hoặc cắt video, bạn chỉ cần đánh dấu các phần của bản sao chép mà bạn muốn loại bỏ, và Descript sẽ chỉnh sửa nó cho bạn. Không cần phải tua đi tua lại nội dung video trên dòng thời gian để xem bạn đã cắt đúng phần cần loại bỏ hay chưa: bạn có thể chỉnh sửa video giống như bạn chỉnh sửa một tài liệu văn bản.

Có thể bạn thích:  Tạo Video AI với Humanpal chưa bao giờ đơn giản đến thế

Khi hiểu rõ kịch bản, bạn có thể chia video thành các cảnh khác nhau. Để làm tốt điều này, hãy gõ một dấu gạch chéo trong kịch bản để tách từng cảnh. Bạn sẽ thấy điều này trên dòng thời gian dọc bên trái. Điều này cho phép bạn thêm thông tin, ví dụ, một số B-roll: nhấp vào hình ảnh của cảnh, và sau đó vào thư viện đa phương tiện ở phía trên. Bạn có thể tìm kiếm video stock chất lượng cao và thêm vào dự án mà không cần rời khỏi cửa sổ chính.

Khi bạn bấm chọn, bạn sẽ thấy Descript chuyển sang B-roll ngay tại nơi bạn đã đánh dấu. Trải nghiệm người dùng để thực hiện cảnh cắt nhảy, yếu tố hình ảnh, và SFX cũng giống nhau. Vì vậy bạn có thể đánh dấu toàn bộ kịch bản của mình khi tiến triển, sau đó thêm tất cả những thứ hay vào sau. Quy trình này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Nhưng nếu bạn thích trải nghiệm dòng thời gian cổ điển, hãy nhìn xuống phía dưới màn hình và kiểm soát đoạn quay ngay ở đó.

Bây giờ bạn đã có những quyền năng chỉnh sửa này, hãy thoải mái nói trong quá trình ghi hình, bạn sẽ không cần phải xem tất cả từ đầu đến cuối để trích xuất tất cả những gì hay nhất. Descript còn giúp tiết kiệm thời gian. Với Zapier, bạn có thể kết nối nó với hàng nghìn ứng dụng khác để chuyển dữ liệu và tự động hóa thêm nhiều phần của quy trình tạo video của bạn.

Wondershare Filmora

Ưu Điểm của Wondershare Filmora:

 • Công cụ chỉnh sửa video truyền thống với tính năng AI.
 • Rất nhiều nguồn học liệu.

Nhược Điểm của Wondershare Filmora:

 • Hoạt động chậm trên máy tính cấu hình thấp.

Wondershare Filmora đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, khoảng hơn 15 năm về trước. Mặc dù đã ra mắt từ sớm, nhưng Filmora không hề lạc hậu, ngược lại, chúng tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Phần mềm này bao gồm các tính năng AI giúp cải thiện chất lượng video mà người dùng không cần tham gia các khóa học chuyên nghiệp, hay dành nhiều thời gian cho các chi tiết nhỏ.phần mềm tạo video bằng AI

Wondershare Filmora giúp cải thiện chất lượng videoVậy, những tính năng AI này là gì?

 • AI smart cutout, cho phép bạn cắt đối tượng khỏi cảnh bằng cách vẽ khu vực trên màn hình.
 • AI audio denoise, giúp kiểm soát tiếng ồn nền.
 • AI audio stretch, hỗ trợ bạn kéo dài âm nhạc thêm 8 giây để phù hợp với cắt cảnh sang cảnh khác.
 • AI motion tracking, để bạn xác định và làm mờ khuôn mặt nhằm bảo vệ quyền riêng tư (hoặc dán mặt vui để tạo video meme – tùy bạn).
 • AI remove background, cho phép bạn dán hình ảnh của người chạy bộ trên mặt trăng mà không cần đầu tư hàng tỷ đô vào chương trình không gian (hoặc rủi ro tử vong).
 • AI silence detection, để loại bỏ do dự và tạo các cắt nhảy nhanh chóng mà không gặp rắc rối.

Tất cả các tính năng này đều dễ sử dụng. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng chúng, Wondershare có các trang web riêng để giải thích từng tính năng chi tiết. Có nhiều tính năng sáng tạo và năng suất khác, từ thư viện mẫu giúp nhanh chóng tạo video dựa trên cảnh quay của bạn, đến đồng bộ nhịp độ tự động, giúp bạn giữ các cắt cảnh phù hợp với nhạc trong đoạn âm thanh.

Bạn có thể thực hiện thay đổi cài đặt của video khi xuất, chọn định dạng, độ phân giải, chất lượng và tốc độ khung hình. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian khi xuất bản, bạn có thể kết nối tài khoản YouTube, TikTok, hoặc Vimeo của mình để nhanh chóng phát hành video. Một tính năng tiện lợi khác có thể kể đến như: một khi bật Tự động Làm Nổi Bật trong cửa sổ xuất video, Filmora sẽ tạo một điểm nổi bật video nhanh 15 giây cho TikTok hoặc 60 giây cho YouTube shorts, không tính file chính.

Runway

Ưu điểm của Runway:

 • Cho kết quả độc đáo
 • Nội dung hỗ trợ tốt

Nhược điểm của Runway:

 • Sử dụng tương đối khó

Runway không đơn thuần chỉ là một công cụ, ứng dụng được người tiêu dùng ví như một cây đũa ma thuật. Có một loạt các chức năng ấn tượng ở ứng dụng này, nhưng sản phẩm thực tế có thể khác nhau nhiều tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng trước khi có được kết quả bạn muốn.

phần mềm tạo video bằng AI
Runway là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Giao diện của ứng dụng Runway là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, tuy nhiên thao tác lại rất đơn giản. Các video hướng dẫn đã giải thích rõ ràng về tính năng cũng như các ví dụ đi kèm.

Ngoài các tính năng chỉnh sửa video AI (như trong Wondershare Filmora), ứng dụng Runway còn cung cấp:

 • Màn hình xanh, giúp người dùng có thể loại bỏ nền video một cách dễ dàng.
 • Một bộ công cụ trí tuệ nhân tạo sáng tạo như: chuyển đổi văn bản thành video, chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh và khả năng chuyển đổi các mô hình trí tuệ nhân tạo thành hình ảnh.
 • Loại bỏ và thay thế đối tượng, ví dụ như bạn có thể thay đổi bình hoa hoặc biến một quả bóng đá thành quả dưa hấu.
 • Thay thế hình ảnh, nơi bạn có thể thay đổi một phần của hình ảnh với các gợi ý cho sẵn. Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Runway sẽ mất một chút thời gian lúc đầu để người dùng tìm hiểu thật kỹ và thực hành. Tuy nhiên, việc nắm rõ về ứng dụng sẽ mất ít thời gian hơn so với phiên bản cao cấp hơn của nó, Adobe After Effects, ứng dụng này cung cấp một bộ tính năng chuyên nghiệp.

Peech

Ưu điểm của Peech:

 • Quy trình làm việc đơn giản
 • Các yếu tố liên quan đến hình ảnh và video có thể điều chỉnh dễ dàng

Nhược điểm của Peech:

 • Mất phí khi sử dụng ứng dụng, giá thành tương đối cao

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi trước khi bắt đầu tái sử dụng nội dung không? Đối với các nội dung giống nhau, việc sản xuất nội dung để phục vụ mục tiêu và thông số kỹ thuật của từng kênh chắc chắn không hề thú vị. Peech sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình và cảm thấy hào hứng hơn với điều đó.

Có thể bạn thích:  Tăng cường doanh số bán hàng trực tuyến với công cụ AI hàng đầu
phần mềm tạo video bằng AI
Peech giúp bạn tăng tốc quá trình sản xuất nội dung

Peech Lite yêu cầu người dùng thêm bộ kit thương hiệu của chúng. Đầu tiên, hãy bắt đầu từ việc nhập logo và màu sắc của bạn. Peech sẽ sử dụng các dữ liệu này để tự động tạo thương hiệu cho tất cả các video mà bạn chọn. Khi bạn thêm phương tiện, nó có thể phát hiện ra khuôn mặt và yêu cầu bạn nhập tên – vai trò trong công ty. Điều này có nghĩa là, mỗi khi người này xuất hiện trong một video, bạn sẽ thấy tên cũng như vai trò gần với khuôn mặt họ.

Mỗi khi bạn thêm một video mới, Peech sẽ thêm những yếu tố này cùng với phụ đề có thể tùy chỉnh được. Bản nháp đầu tiên mà ứng dụng đề xuất cũng tương đối tốt, vì vậy bạn không cần phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh. Bạn có thể tiến thẳng đến việc chọn tỷ lệ khung hình và độ dài video, sau đó xuất bản.

Ngoài những tính năng này, Peech Lite còn có hai sản phẩm khác mà người dùng có thể sử dụng để tăng tốc độ sản xuất video:

 • Peech Webinars cho phép người dùng tải lên tất cả các buổi hội thảo trực tuyến vào nền tảng và làm nổi bật những đoạn muốn tái sử dụng từ bản diễn thuyết. Sau đó, xuất chúng dưới dạng các TikTok ngắn hoặc YouTube Shorts, tất cả đều được thương hiệu hóa và trong trạng thái sẵn sàng sử dụng.
 • Peech Testimonials thêm một số lựa chọn cho việc tạo ra các video chất lượng cao. Bạn có thể mời khách hàng tham gia qua email, họ sẽ nhận hướng dẫn về cách ghi âm. Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được video cuối cùng với phụ đề và thương hiệu của bạn.

Synthesia

Ưu điểm của Synthesia:

 • Hình ảnh avatar trí tuệ nhân tạo chất lượng cao
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Nhược điểm của Synthesia:

 • Khó khăn khi xem trên màn hình lớn.
phần mềm tạo video bằng AI
Synthesia cho phép bạn thêm các phân đoạn bổ sung vào video

Bạn sẽ làm gì khi cần quay video đào tạo nhưng mọi người trong văn phòng đều ngại trước ống kính? Lúc này, ứng dụng Synthesia chắc chắn là lựa chọn tốt nhất: Bạn sẽ có một thư viện với hàng chục hình ảnh avatar sống động từ khắp nơi trên thế giới. Sau đó, chọn giọng điệu phù hợp nhất với hình dáng, cuối cùng nhập kịch bản của mình.

Giao diện người dùng của ứng dụng tương đối đơn giản. Khi bạn thêm kịch bản, Synthesia sẽ bắt đầu làm cho avatar di chuyển môi và cơ thể một cách chân thật. Bạn có thể nhanh chóng dịch toàn bộ văn bản sang một ngôn ngữ khác bằng cách nhấp vào cột menu. Ứng dụng có thể nhận dạng giọng nói của người dùng, avatar sẽ chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Pháp nhanh hơn nếu bạn nói “quoi?”

Có thể bạn sẽ thắc mắc: những avatar này có thể hoạt động như thế nào? Câu trả lời là: Chúng hoạt động tốt, nhưng vẫn không thể thay thế được con người. Nếu bạn xem trên màn hình lớn, bạn có thể thấy một số chuyển động trông không tự nhiên. Một thời gian trước, chúng tôi đã thử nghiệm phần mềm CRM và làm một video giới thiệu. Lúc đó, chúng tôi đã xem qua toàn bộ nội dung mà không hề biết rằng người trong video đó chính là một avatar trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi chỉ nhận ra điều này khi thử nghiệm ứng dụng Synthesia để làm danh sách này.

Nếu bạn muốn nâng cao nền tảng kiến thức của mình, những avatar này sẽ làm rất tốt việc đó, cho đến khi bạn có đủ ngân sách và thời gian để thuê con người thực hiện nó. Nhưng nếu bạn dự định sử dụng nó trong một bài thuyết trình với màn hình lớn, có vẻ không cho kết quả khả quan.

Ngoài việc được chọn avatar yêu thích, Synthesia cho phép người dùng thêm các phân đoạn bổ sung vào video, để từ đó người dùng có thể thêm một số slide với văn bản từ các bố cục đã được tạo sẵn. Bạn có thể tùy chỉnh văn bản và giao diện sao cho phù hợp với thương hiệu của mình.

Chúng tôi đã thử nghiệm ba ứng dụng avatar trí tuệ nhân tạo khác nhau cho bài viết này, tuy nhiên Synthesia lại là ứng dụng tốt nhất. Việc tạo video bằng văn bản để biến thành giọng nói là tốt nhất, chuyển động của avatar cũng cho kết quả tự nhiên nhất.

Fliki

Ưu điểm của Fliki:

 • Có khả năng tạo nội dung truyền thông xã hội một cách nhanh chóng
 • Kiểm soát ngữ điệu văn bản thành giọng nói đơn giản và hiệu quả

Nhược điểm của Fliki:

 • Không linh hoạt như các ứng dụng khác

Fliki có thể tạo video cho các trang mạng xã hội một cách hiệu quả. Điểm mấu chốt của ứng dụng này là sự kết hợp văn bản thành giọng nói với video của bạn, cho phép bạn kiểm soát nhịp điệu cũng như cách phát âm. Mặc dù nó có chế độ tạo video từ văn bản tự động trong gói trả phí, nhưng nó vẫn giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình sản xuất video.

phần mềm tạo video bằng AI
Có hai lĩnh vực khác mà Fliki hữu ích: podcasting và sách nói

Ứng dụng này rất dễ sử dụng. Khi bắt đầu một dự án mới, bạn sẽ thấy các ô trống để nhập kịch bản của mình. Nếu nhấp vào tên giọng nói, bạn có thể duyệt qua một thư viện giọng nói và chọn lựa giọng nói yêu thích. Để điều chỉnh ngữ điệu, tông giọng và các khoảng trống, bạn chỉ cần làm nổi bật văn bản bạn muốn thay đổi và điều chỉnh các thanh trượt tương ứng. Khi bạn phát lại, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi giọng nói với các thao tác điều khiển đơn giản như vậy.

Tùy chỉnh video cũng rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào hình ảnh bên cạnh văn bản. Tại đó, bạn có thể tải lên nội dung của mình hoặc duyệt qua các tùy chọn phù hợp từ thư viện nội dung trong Fliki. Có thể bạn sẽ gặp một số sự cố nhỏ khi xem trước kết quả cuối cùng, nhưng sau khi bạn xuất video, mọi thứ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Có thể bạn thích:  Tác động của AI đàm thoại đến các lĩnh vực

Có hai lĩnh vực khác mà sử dụng Fliki sẽ cực kỳ hữu ích. Một là podcasting. Bạn có thể tạo trang podcast của mình ngay tại đây và viết podcast thay vì ghi âm giọng nói. Khi tập đầu tiên sẵn sàng lên sóng, bạn có thể xuất bản qua RSS đến các nền tảng podcasting lớn. Lĩnh vực còn lại là tạo sách nói: thêm cuốn sách của bạn như một dự án vào ứng dụng, thêm từng chương và sau đó viết văn bản vào đó.

Visla

Ưu điểm của Visla:

 • Tạo kịch bản văn bản tương đối tốt
 • Đề xuất nội dung video từ AI chính xác

Nhược điểm của Visla:

 • Không có nhiều hỗ trợ hoặc hướng dẫn sử dụng

Bạn không có kịch bản? Không vấn đề gì. Visla có thể tạo ra một kịch bản video đơn giản với các đoạn văn ngắn, súc tích. Sau đó, bạn có thể đưa kịch bản đó vào một công cụ trí tuệ nhân tạo khác, tìm kiếm trong thư viện để tìm ra nội dung phù hợp với từng từ trong kịch bản của bạn. Kết quả cuối cùng sẽ cho ra một video được chỉnh sửa chỉn chu nhất.

phần mềm tạo video bằng AI
Visla tạo ra một kịch bản video đơn giản với các đoạn văn ngắn, súc tích

Cả hai tính năng này đều được ứng dụng tốt. Bạn có thể ghi lại video từ máy ảnh của mình vào nền tảng, theo cách truyền thống hoặc với một thiết bị máy nhắc chữ, giúp bạn tuân theo kịch bản mà không cần phải nhìn ra khỏi khung hình chính.

Visla sử dụng AI để loại bỏ các từ nối và các tiếng “ơ” và “ờ” không đáng có, giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn thảo một cách đáng kể. Để dễ dàng kiểm soát những khoảnh khắc ngoài chủ đề trong quá trình ghi âm, ứng dụng cũng cung cấp công cụ chỉnh sửa video dựa trên văn bản giống như Descript. Từ đó bạn không cần phải nhìn vào thời gian và tự cắt chúng đi, nhưng vẫn sẽ có dòng thời gian nếu bạn muốn tuân theo quy trình chỉnh sửa video truyền thống.

Cuối cùng, nếu bạn thường xuyên tổ chức các cuộc họp qua video và sử dụng chúng cho việc tạo nội dung, Visla cũng có thể ghi lại các cuộc họp, giúp bạn lưu trữ dữ liệu. Cùng với đó, bạn có thể trích xuất các đoạn video từ những cuộc họp này để chia sẻ với đội ngũ của bạn. Visla sử dụng rất đơn giản, ứng dụng cung cấp một bộ công cụ hữu ích giúp rút ngắn thời gian cần thiết để có một video hoàn chỉnh, sẵn sàng xuất bản và chia sẻ với người khác.

Opus Clip

Ưu điểm của Opus Clip:

 • Nhanh chóng tái sử dụng video dài thành video ngắn từ URL video
 • Cho ra kết quả nhanh chóng

Nhược điểm của Opus Clip:

 • Công cụ chuyên biệt, không có nhiều tính năng khác

Khi bạn chỉ quản lý một kênh nội dung video, thật khó để xây dựng và tối ưu hóa luồng làm việc tạo video của bạn. Từ ý tưởng đến việc nhấn nút tải lên, có rất nhiều công việc cần phải thực hiện. Nhưng khi bạn mở rộng các nền tảng hoặc định dạng khác như TikTok, việc thêm một quy trình tái sử dụng nội dung chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian.

phần mềm tạo video bằng AI
Opus Clip hoạt động tốt với hầu hết các chủ đề và phong cách video

Opus Clip là một công cụ được trang bị AI giúp rút ngắn thời gian của người dùng và cung cấp một số tính năng đặc biệt:

 • Tìm ra những khoảnh khắc giá trị trong video của bạn.
 • Biến chúng thành các đoạn video ngắn để sẵn sàng đăng tải trên các nền tảng như: TikTok, YouTube Shorts hoặc Instagram Reels.
 • Xử lý mọi thứ để video hoạt động tốt trên những nền tảng đó: một tiêu đề hấp dẫn và phụ đề được tự động thiết kế, kèm theo các biểu tượng cảm xúc để làm cho thông điệp trở nên nổi bật hơn.

Cách sử dụng Opus Clip rất đơn giản. Bạn có thể bắt đầu bằng cách gửi URL của video bạn muốn tái sử dụng. Sau đó, Opus Clip sẽ tự thực hiện công việc của nó. Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Danh sách kết quả được sắp xếp theo tốc độ lan truyền, một chỉ số mà nhà phát triển đã tạo ra để đánh giá khả năng một đoạn video có trở nên phổ biến hay không. Động cơ này được trang bị bởi các mô hình GPT của OpenAI. Chúng có thể thực hiện tốt công việc của mình trong việc hiểu nội dung của video. Ứng dụng sẽ hiển thị một bản tóm tắt ngắn gọn của từng video và đề xuất cách nó có thể ảnh hưởng đến người xem.

Bạn có thể xem tất cả các đoạn video trên trang kết quả để xem chúng trông như thế nào. Nếu không hài lòng với chúng, bạn có thể đề xuất chỉnh sửa. Ứng dụng cho phép bạn cắt bỏ đoạn video không hài lòng hoặc điều chỉnh cài đặt phụ đề. Opus Clip hoạt động tốt với hầu hết các chủ đề và phong cách video, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang làm video blog, chơi game hoặc thực hiện các video âm nhạc.

Vậy đâu là phần mềm tạo video bằng AI tốt nhất?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng, không biết đâu mới là phần mềm tạo Video bằng AI tốt nhất. Danh sách các phần mềm đều đã được chúng tôi liệt kê hết ở bài viết trên. Các công cụ tạo video AI trên danh sách này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, làm đơn giản lịch trình sáng tạo nội dung và tăng giá trị cho sản phẩm video cuối cùng. Hầu hết các công cụ đều có phiên bản miễn phí, hoặc ít nhất là thử nghiệm miễn phí – sau đó mới phải trả tiền để sử dụng, vì vậy bạn có thể cân nhắc khi dùng chúng. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian xem xét ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của bản thân và đội ngũ của mình. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng bắt đầu tạo nội dung ngay thôi! Hy vọng thông tin ở bài viết trên của chúng tôi sẽ có ích với tất cả mọi người, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

 

 

 

 

 

Vũ Thanh Mai

Change the world by being yourself

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *