Phạt $6 triệu vì cuộc gọi tự động giả mạo Biden

Người đứng sau vụ bê bối cuộc gọi tự động sử dụng công nghệ deepfake giả mạo Tổng thống Biden đã bị buộc tội và phạt £6 triệu.

Phạt $6 triệu vì cuộc gọi tự động giả mạo Biden

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã truy tố Steve Kramer, một cố vấn chính trị, vì đã gửi một cuộc gọi tự động sử dụng công nghệ deepfake, giả mạo Tổng thống Biden, đến cư dân New Hampshire, yêu cầu họ “không đi bỏ phiếu” trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới và phạt ông ta $6 triệu. Họ cũng đã phạt Lingo Telecom, công ty viễn thông đã khởi xướng các cuộc gọi tự động này, số tiền $2 triệu vì vai trò của họ trong vụ lừa đảo này.

Chuyện gì đã xảy ra với cuộc gọi tự động giả mạo Biden?

Vào tháng Hai, Kramer, người đang làm việc trong chiến dịch của ứng cử viên đảng Dân chủ Dean Phillips, đã thuê Lingo Telecom để tạo ra một cuộc gọi tự động sử dụng công nghệ deepfake, nghe giống hệt Biden, bao gồm cả những cụm từ thường thấy của Biden như “what a bunch of malarkey”. Sau đó, ông ta đã gửi cuộc gọi giả mạo này đến cử tri ở New Hampshire, hai ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire. Cuộc gọi đã nói dối với cư dân New Hampshire rằng việc bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ sẽ ngăn họ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử chính vào tháng Mười Một.

Điều gì sẽ xảy ra với Kramer?

Ngoài khoản phạt $6 triệu từ FCC, Kramer còn phải đối mặt với 26 tội danh từ tổng chưởng lý của New Hampshire, bao gồm việc cố gắng giả mạo một ứng cử viên tổng thống và cố gắng ngăn cản người khác bỏ phiếu bằng cách sử dụng thông tin sai lệch.

Tại Mỹ, việc đàn áp cử tri có thể bị phạt tù lên đến bảy năm, và việc giả mạo một ứng cử viên có thể bị phạt tù lên đến một năm.

Kramer và Lingo Telecom đã phản ứng như thế nào?

Lingo Telecom đã kiên quyết bác bỏ các cáo buộc của FCC:

“Lingo Telecom was not involved whatsoever in the production of these calls and the actions it took complied with all applicable federal regulations and industry standards.”

“Lingo Telecom hoàn toàn không liên quan đến việc sản xuất các cuộc gọi này và các hành động của họ đều tuân thủ tất cả các quy định liên bang hiện hành và các tiêu chuẩn ngành.”

Trong khi đó, Kramer, người dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa vào ngày 5 tháng 6, tuyên bố rằng ông “sẵn sàng chiến đấu” và khẳng định rằng vụ lừa đảo của mình không bao giờ nhằm mục đích ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử, mà chỉ đơn giản là một cách để nêu bật những nguy hiểm tiềm tàng của trí tuệ nhân tạo:

“Maybe I’m a villain today, but I think in the end we get a better country and better democracy because of what I’ve done, deliberately,”

“Có lẽ hôm nay tôi là kẻ ác, nhưng tôi nghĩ cuối cùng chúng ta sẽ có một quốc gia tốt hơn và một nền dân chủ tốt hơn vì những gì tôi đã làm, một cách có chủ ý.”

Điều này có ý nghĩa gì đối với nội dung AI trong các chiến dịch chính trị? Kể từ vụ bê bối cuộc gọi tự động sử dụng công nghệ deepfake vào tháng Hai, FCC đã xác nhận rằng các công cụ nhân bản giọng nói AI được sử dụng trong cuộc gọi tự động bị cấm theo luật hiện hành và, ngay hôm qua, đã công bố một đề xuất yêu cầu các nhà quảng cáo chính trị phải tiết lộ khi nào nội dung được tạo ra bằng AI trong bất kỳ quảng cáo trên truyền hình hoặc radio nào.

Có thể bạn thích:  CEO của OpenAI, Sam Altman, tuyên bố GPT-4 là mẫu AI "ngu ngốc" nhất mà con người từng sử dụng

Điều này cho thấy họ đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn thông tin sai lệch được tạo ra bằng AI từ làm lạc hướng hoặc đàn áp cử tri.

“We will act swiftly and decisively to ensure that bad actors cannot use U.S. telecommunications networks to facilitate the misuse of generative AI technology to interfere with elections.” Loyaan Egal, FCC’s Privacy and Data Protection Task Force Chair

Chúng tôi sẽ hành động nhanh chóng và quyết đoán để đảm bảo rằng những đối tác xấu không thể sử dụng mạng lưới viễn thông của Hoa Kỳ để tạo điều kiện cho việc lạm dụng công nghệ AI sinh sáng để can thiệp vào các cuộc bầu cử.” Loyaan Egal, Chủ tịch Ban nhiệm vụ Bảo vệ Dữ liệu và Quyền riêng tư của FCC.

Nguồn: https://www.aitoolreport.com/articles/6m-fine-for-biden-robocall

 

Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *