Reddit hợp tác với OpenAI để nâng cao trải nghiệm người dùng

OpenAI và Reddit đã ký một thỏa thuận cho phép OpenAI sử dụng dữ liệu của Reddit và Reddit sử dụng các mô hình của OpenAI.

Reddit và OpenAI đã tuyên bố hợp tác để cải thiện trải nghiệm cho người dùng trên cả hai nền tảng.

OpenAI sẽ được gì từ việc hợp tác này?

OpenAI sẽ được truy cập vào kho dữ liệu khổng lồ về các cuộc trò chuyện “thời gian thực, có cấu trúc và độc đáo” của Reddit, bao gồm hơn 1 tỷ bài đăng và 16 tỷ bình luận, để đào tạo và tinh chỉnh các mô hình GPT của mình.

Việc truy cập vào lượng dữ liệu hội thoại khổng lồ này sẽ giúp cải thiện khả năng hiểu ngữ cảnh của ChatGPT và cung cấp cho người dùng các phản hồi sắc thái, phù hợp và chính xác hơn.

Reddit được gì từ sự hợp tác này?

Reddit sẽ có OpenAI là đối tác quảng cáo và được quyền truy cập vào các mô hình AI của OpenAI, chẳng hạn như ChatGPT, để phát triển các tính năng hỗ trợ AI mới – chẳng hạn như công cụ kiểm duyệt nâng cao và đề xuất được cá nhân hóa – cho người dùng và người kiểm duyệt nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, mục đích không chỉ đơn thuần là cải thiện trải nghiệm người dùng, phải không?

Là một phần trong kế hoạch phát triển, Reddit đã ký kết một số thỏa thuận cấp phép cho phép các công ty công nghệ sử dụng kho dữ liệu khổng lồ của mình để đào tạo các mô hình AI. Gần đây nhất, họ đã ký một thỏa thuận trị giá 200 triệu đô la với Google và trong báo cáo thu nhập đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng, Reddit tuyên bố doanh thu không quảng cáo tăng 450% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ vào các loại thỏa thuận cấp phép này.

“As more content on the internet is written by machines, there’s an increasing premium on content that comes from real people…and we have nearly two decades of authentic conversation.” – Reddit CEO, Steve Huffman

“Khi ngày càng nhiều nội dung trên internet được viết bởi máy móc, thì nội dung do con người thực sự tạo ra ngày càng có giá trị… và chúng tôi có gần hai thập kỷ hội thoại chân thực.” – Steve Huffman, CEO của Reddit.

Mối quan ngại về quan hệ đối tác

Mặc dù cả hai bên đã bày tỏ sự hào hứng chung đối với quan hệ đối tác, với việc COO của OpenAI, Brad Lightcap, nhấn mạnh tiềm năng của OpenAI trong việc “làm phong phú thêm trải nghiệm Reddit bằng các tính năng được hỗ trợ bởi AI” và CEO của Reddit, Steve Huffman, chia sẻ rằng việc tích hợp nội dung Reddit vào ChatGPT “duy trì niềm tin của chúng tôi vào một internet kết nối”, nhưng vẫn còn một vài lo ngại.

Có thể bạn thích:  CEO của OpenAI, Sam Altman, tuyên bố GPT-4 là mẫu AI "ngu ngốc" nhất mà con người từng sử dụng

Mặc dù OpenAI đã ký kết các thỏa thuận tương tự với các nhà cung cấp nội dung – như các ấn phẩm tin tức và các công ty truyền thông chứng khoán – thỏa thuận này có vẻ hơi đáng ngờ vì CEO của OpenAI, Sam Altman, sở hữu 8.7% cổ phần tại Reddit, làm cho ông trở thành cổ đông lớn thứ ba và là cựu thành viên của hội đồng quản trị.

Để giải quyết những nghi ngờ về vấn đề này, OpenAI đã chủ động công bố một tuyên bố báo chí xác nhận rằng mặc dù Sam Altman là cổ đông của Reddit, nhưng thỏa thuận hợp tác giữa Reddit và OpenAI “được điều hành bởi Giám đốc COO của OpenAI” và “được hội đồng quản trị độc lập phê duyệt”.

Reddit cũng có thể phải đối mặt với một số nghi ngờ và phản đối từ người dùng, những người trước đây đã bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, quyền kiểm soát và cách Reddit kiếm tiền từ dữ liệu của họ.

Để xoa dịu những lo ngại này, cả hai công ty đã xác định rằng việc hợp tác sẽ không ảnh hưởng đến chính sách dữ liệu hiện có của Reddit và việc sử dụng dữ liệu thương mại sẽ cần được phê duyệt.

Nguồn: https://www.aitoolreport.com/articles/openai-and-reddit-unite

Vu Linh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *