Trình tạo hình ảnh AI của Leonardo

Trình tạo hình ảnh AI của Leonardo bổ sung chế độ video mới – Cách thức hoạt động ra sao?

Nền tảng trí tuệ nhân tạo Leonardo vừa giới thiệu một công cụ mới có tên là Motion, công cụ này giúp chuyển đổi hình ảnh thành video một cách dễ dàng, ngoài ra còn có khả năng biến hình ảnh thành những video clip ngắn với hiệu ứng ấn tượng.

Công ty khởi nghiệp AI sáng tạo đã gọi vốn thành công 31 triệu đô la để phát triển ứng dụng của họ, cho phép người dùng biến bản phác thảo thành tác phẩm nghệ thuật, cung cấp dịch vụ cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Công cụ AI hoạt hình này có khả năng làm việc với mọi kiểu hình ảnh và tạo ra cảnh quay có độ dài từ ba đến bốn giây. Cùng Hieuai tìm hiểu về công cụ này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách thức hoạt động của Motion

Việc sử dụng Chuyển động trên nền tảng Leonardo thật sự rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấp vào một nút trên bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng. Chúng hoạt động tương tự như việc bạn chỉ cần nhấp để điều chỉnh hoặc nâng cấp hình ảnh. Một lần nhấp sẽ tạo ra một video. Hiện tại, bạn chỉ có thể kiểm soát mức độ chuyển động. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự ấn tượng với khả năng hiểu và tạo hoạt ảnh của công cụ này từ hình ảnh.

Trình tạo hình ảnh AI của Leonardo
Nền tảng trí tuệ nhân tạo Leonardo vừa giới thiệu công cụ mới là Motion

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt bất kỳ video nào từ Chuyển động ở chế độ riêng tư hoặc chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu công cộng để những người dùng khác của Leonardo có thể dễ dàng tìm thấy nó. Công cụ này dành cho tất cả người dùng, tạo ra tệp mp4 và mỗi lần tạo video sẽ yêu cầu 25 mã thông báo.

Công cụ này cho ra sản phẩm như thế nào?

Leonardo Motion là phiên bản cải tiến của Khuếch tán video ổn định – có thể được hiểu đơn giản là một công nghệ hoặc quy trình sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm cho video trở nên ổn định hơn, được phát triển bởi StabilityAI. Khác với những phiên bản trước đó , Leonardo Motion áp dụng một số điều chỉnh đặc biệt trên các mô hình Leonardo khác.

Sản phẩm cuối cùng có thể đạt hoặc không đạt được chất lượng của chuyển động, nhưng khi hoạt động, chúng thực sự rất ấn tượng. Cộng đồng người dùng đã chia sẻ những đoạn clip với chuyển động sống động như thật của con người, ánh sáng phản chiếu trên kính trong điều kiện ánh sáng và cả pháo hoa bắn tung trời. Đáng lưu ý, hình thức thực tế của sản phẩm phụ thuộc lớn vào chất lượng của ảnh gốc. Độ phân giải của hình ảnh bắt đầu càng cao, thì video đầu ra càng đẹp.

Có thể bạn thích:  Top 14 công cụ xóa nền ảnh miễn phí trực tuyến mà bạn nên thử
Trình tạo hình ảnh AI của Leonardo
Leonardo Motion là phiên bản cải tiến của Khuếch tán video ổn định

Một số tính năng khác

Leonardo.ai chủ yếu dựa trên nhiều mô hình Khuếch tán ổn định khác nhau, được điều chỉnh bằng cách sử dụng tính năng được tinh chỉnh và cải thiện hình ảnh nguồn trong dữ liệu đào tạo. Theo thời gian, họ sẽ tích hợp thêm các công cụ Khuếch tán ổn định khác khi chúng có sẵn.

Chuyển động được xây dựng trên nền tảng Khuếch tán video ổn định và một tính năng mới khác, Realtime Gen, sử dụng công nghệ SDXL Turbo và được người dùng đánh giá tích cực. Realtime Gen cho phép tạo hình ảnh AI ngay khi bạn nhập, đây cũng được coi là một cách tốt để thử nghiệm ý tưởng nhanh chóng mà không phải chờ đợi hình ảnh đầy đủ được tạo ra.

Trình tạo hình ảnh AI của Leonardo
Leonardo.ai chủ yếu dựa trên nhiều mô hình Khuếch tán ổn định khác nhau

Bạn có thể sử dụng Realtime Gen để thử nghiệm ý tưởng và sau đó sử dụng tính năng nâng cao sáng tạo để biến ý tưởng đó thành hình ảnh có độ phân giải cao hơn. Tiếp theo, bạn có thể chạy ý tưởng qua Chuyển động để tạo một video ngắn.

Chuyển động là một bổ sung tích cực cho dòng công cụ video AI đang phát triển. Mặc dù nó không có nhiều tính năng như các phiên bản cũ hơn, nhưng nó thực hiện rất tốt nhiệm vụ tạo hoạt ảnh cho các hình ảnh hiện có. Đặc biệt, chúng có tiềm năng cải thiện theo thời gian khi có các phiên bản mới của Khuếch tán video ổn định được phát hành.

Kết luận

Trình tạo hình ảnh AI của Leonardo đã bổ sung một chế độ video mới, và chúng ta không khỏi tò mò về cách thức hoạt động của nó. Được xây dựng trên nền tảng của Khuếch tán video ổn định và nhiều tính năng khác, chế độ video mới này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng cho người sử dụng.

Cách mà nó áp dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi hình ảnh thành video, giữ cho hình ảnh ổn định và sáng tạo, là điều mà chúng ta mong đợi khám phá thêm. Leonardo đã một lần nữa chứng minh sức mạnh của AI trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Đây có thể là bước đột phá đáng chú ý, hứa hẹn những khám phá mới và sự phát triển đáng kể trong tương lai. Hãy cùng Hieuai chờ đợi và đón nhận những cập nhật tiên tiến từ Leonardo và trải nghiệm sự sáng tạo không ngừng của công nghệ AI bạn nhé!

Vũ Thanh Mai

Change the world by being yourself

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *