Việc đặt mục tiêu cho năm mới là vô nghĩa nếu bạn CHƯA LÀM điều này

Dịp cuối năm mình luôn khuyến khích tất cả mọi người làm một việc RẤT QUAN TRỌNG: Reflect lại năm cũ

Nếu chưa biết về Reflect thì bạn nên cảm thấy may mắn vì đây là một điều mà bất cứ một ai muốn có một năm 2024 thành công đều BẮT BUỘC phải làm. Khi chưa reflect, việc đặt mục tiêu cho năm mới là vô nghĩa. Tất cả những người thành công và giàu có mà Hiếu biết đa phần đều gác mọi công việc để làm điều này trong đầu năm. Hiếu đã học theo và thực hiện từ 2021 để biết hiệu quả của nó là không cần bàn cãi, nên hôm nay sẽ cào phím chia sẻ để mọi người làm sao cho đúng để có một năm 2024 bứt phá hơn.

Ok, nghe thì có vẻ đao to búa lớn nhưng thật ra Refect nó chỉ đơn giản là nhìn nhận lại mọi sự kiện quan trọng đã xảy ra trong cuộc sống của bạn trong năm vừa rồi để biết được lúc nào đã “khôn” để tiếp tục khôn hơn trong năm tới, và lúc nào đã “ngu” để đỡ ngu hơn năm tới.

Đơn giản, nhưng 98% người ngoài kia đều không làm và đến cuối năm câu cửa miệng mà họ hay nói là “năm nay coi như xé nháp”. Trên thực tế, nếu không nhìn nhận lại để biết mình sai\đúng ở đâu mà khắc phục thì năm quái nào cũng chỉ dậm chân tại chỗ là điều đương nhiên.

Để năm 2024 của bạn không còn là 1 năm xé nháp thì các bước Reflect trong ngày đầu năm sẽ như sau:

1. Chuẩn bị 1 cuốn sổ, 1 cái bút

2. Đi một mình đến một nơi vắng vẻ yên tĩnh, có thể là quán cafe hoặc đi camping

3. Tuyệt đối không được mang theo máy tính, điện thoại có kết nối mạng. Cần thiết thì mua hoặc mượn cái điện thoại đen trắng mà mang đi, một buổi sáng không online không chết được đâu.

4. Ngồi xuống và viết ra hết những thành tựu trong năm nay, những gì bạn làm được trong năm mà bạn cảm thấy tự hào, những điều bạn thấy biết ơn, những cơ hội bạn nhận được trong năm nay, những bài học và kiến thức học được là gì, ai đã giúp đỡ bạn điều gì,…

5. Xong bước 4 thì tiếp tục liệt kê những điều bạn làm chưa tốt trong năm nay, những quyết định sai lầm, những mục tiêu chưa đạt được, năm nay sức khoẻ thế nào, tình cảm ra sao, đã làm gì có lỗi với ai,… Phải cố nhớ mà liệt kê ra cho bằng hết.

6. Suy nghĩ thật kỹ để tìm ra lý do gì đã dẫn đến những sai lầm của bản thân, tại sao mình thất bại trong những việc này. Rồi viết sang bên cạnh những kiến thức và kinh nghiệm bạn thiếu đã dẫn đến những thất bại đó. Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bạn chưa làm được là do bạn chưa biết học nó ở đâu mà thôi.

Có thể bạn thích:  Tạo quảng cáo trong game di động bằng AI: Có đáng để đầu tư?

7. Không được phép ra về nếu chưa viết ra được ít nhất 5 kiến thức/ kinh nghiệm bạn còn thiếu trong năm vừa rồi.

8. Xong bước 7 hãy đọc lại những thành tựu đã liệt kê trong bước 4 . Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tinh thần trở nên tích cực hơn, biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có.

9. Về nhà và lên Youtube tìm xem có video nào giúp bạn bổ sung 5 kiến thức/ kinh nghiệm còn thiếu không, nếu tìm được khoá học hãy lưu nó lại và xem xét đăng ký học.

10. Đưa việc học và cải thiện 5 kỹ năng/ kinh nghiệm còn thiếu vào mục tiêu năm 2024 của bạn.

Hết rồi!

Để học được kỹ năng Reflect này từ những người giỏi Hiếu đã tốn khá nhiều thời gian, và cả tiền nữa. Nhưng chia sẻ cho mọi người free, ai nghiêm túc mà thực hiện nó thì có lợi cho bản thân thôi, chúc ace một năm 2024 thành công

Hiếu AI

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *